Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Đoàn chuyên gia của Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Vinh

Thực hiện chương trình làm việc đã được thống nhất giữa Trường Đại học Vinh và Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc; Thư mời của Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh và Thông báo ngày 3/6/2022 của Giám đốc dự án - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc, sáng ngày 29/6/2022, đoàn chuyên gia của Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Vinh.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường đón tiếp đoàn từ Sảnh Nhà Điều hành

Đoàn chuyên gia của Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc gồm Giáo sư Seung Woon Kim đến từ Trung tâm Phát triển Bền vững, Quỹ Hợp tác Trường Đại học - Doanh nghiệp; Giáo sư Jinho Park đến từ Trường Đại học Thú y và Ông Trần Quốc Bảo - Trợ lý đặc biệt của các giáo sư.

Đoàn chuyên gia của Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc

Tiếp đón đoàn, về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Phó Chủ tịch Hội đồng trường; Trưởng các đơn vị có liên quan và Lãnh đạo Viện Nông nghiệp và Tài nguyên.

Thay mặt cho Trường Đại học Vinh, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường đã chào mừng các chuyên gia của Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc; giới thiệu về Trường Đại học Vinh, những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua và định hướng phát triển trong thời gian tới.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng phát biểu chào mừng đoàn chuyên gia

Giáo sư Hiệu trưởng nhấn mạnh, Trường Đại học Vinh đang phát triển theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực và trong đó lĩnh vực nông nghiệp, thuỷ sản và chăn nuôi - thú y là một hướng đào tạo ứng dụng mũi nhọn của Nhà trường. Hiện nay, Nhà trường xây dựng và phát triển Cơ sở II thành Trung tâm đổi mới sáng tạo khu vực Bắc Trung bộ (tập trung vào khối công nghệ và kỹ thuật). Viện Nông nghiệp và Tài nguyên được thành lập năm 2017 (trên cơ sở Khoa Nông Lâm Ngư, đến nay đã được 20 năm), là điểm nhấn của Nhà trường về đào tạo ứng dụng, gắn với thực tiễn và thực hiện chủ trương của nhà nước Việt Nam về chính sách nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Trường Đại học Vinh rất mong muốn đón nhận sự hợp tác của Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc để triển khai thực hiện Dự án thành lập khoa thú y và tăng cường năng lực giáo dục và nghiên cứu lĩnh vực chăn nuôi.

Cảm kích trước sự đón tiếp thịnh tình của Trường Đại học Vinh, Giáo sư Seung Woon Kim và Giáo sư Jinho Park đã đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể Nhà trường trong quá trình xây dựng và phát triển. Giáo sư Seung Woon Kim đã cung cấp một số thông tin về Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc, về một số chương trình, dự án mà Giáo sư đã và đang thực hiện. Giáo sư Jinho Park chia sẻ thêm về những hoạt động tình nguyện trước đây đã thực hiện tại Việt Nam. Các chuyên gia khẳng định sẽ có những ý kiến và tác động tích cực để triển khai dự án hỗ trợ của Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc đối với Trường Địa học Vinh nhằm phát triển Ngành Chăn nuôi - Thú y.

Giáo sư Seung Woon Kim phát biểu

Giáo sư Jinho Park phát biểu

Kết thúc buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc không những hợp tác với Trường Đại học Vinh trong việc phát triển Ngành Chăn nuôi - Thú y mà còn sẽ nghiên cứu để hợp tác trong nhiều lĩnh vực mà cả 2 trường đang quan tâm và có thế mạnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng tặng quà lưu niệm cho các Giáo sư Hàn Quốc

Giáo sư Seung Woon Kim tặng quà lưu niệm cho GS.TS. Nguyễn Huy Bằng

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Buổi chiều cùng ngày, đoàn chuyên gia của Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc tại Viện Nông nghiệp và Tài nguyên của Trường Đại học Vinh. Trong khuôn khổ của chuyến thăm và làm việc, các chuyên gia đã tham quan các Phòng thí nghiệm tại Trung tâm Thực hành - Thí nghiệm; các phòng đọc tại Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào; nhà văn phòng làm việc, hệ thống phòng thí nghiệm, hệ thống phòng học, thư viện và ký túc xá tại Cơ sở II. Đoàn cũng đã thảo luận, trao đổi các nội dung chuyên môn liên quan đến đề án phát triển ngành Thú y và góp ý cho phương hướng phát triển Cơ sở II để phù hợp với đề án hợp tác.

Đoàn chuyên gia đến thăm Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào

Đoàn chuyên gia đến làm việc tại Viện Nông nghiệp và Tài nguyên

TT. ĐHV

Tin liên quan

Xem thêm