Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Hội khuyến học Hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam trao học bổng tài trợ cho các học viên cao học và nghiên cứu sinh năm 2023

Chiều ngày 16/10/2023, Trường Đại học Vinh phối hợp với Hội khuyến học Hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam tổ chức trao học bổng tài trợ cho các học viên cao học và nghiên cứu sinh năm 2023.


Toàn cảnh chương trình

Tham dự có Ông Tô Kiến Nguyên (Su Jiamn Yuan) - Chủ tịch Hội khuyến học Hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam; Ông Trần chí Hào (Chen Chih Hao) - Phó Hội trưởng Hội thương gia Đài Loan chi hội Hà Tĩnh; Ông Trần Vinh Tiến (Chen Jung Chin) - Tiền Thư ký trưởng Hội thương gia Đài Loan chi hội TP. Hồ Chí Minh; Ông Trần Dục Bân (Chen Yu Pin) - Thư ký trưởng Hội thương gia Đài Loan chi hội Hà Tĩnh.

Về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng; Trưởng các đơn vị và các trường, khoa, viện có đào tạo bậc sau đại học; các học viên cao học và nghiên cứu sinh được trao học bổng.Đại biểu tham dự chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Tô Kiến Nguyên - Chủ tịch Hội khuyến học Hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam cho biết: đây là lần đầu tiên, Hội tiến hành trao học bổng cho sinh viên, học viên Trường Đại học Vinh. Hội khuyến học Hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam luôn dành tình cảm yêu mến đất nước con người Việt Nam và mong muốn chia sẻ, động viên, khích lệ sinh viên, học viên vượt khó trong học tập, nghiên cứu. Hội hy vọng đây là món quà ý nghĩa, góp phần nhỏ vào công tác đào tạo của Nhà trường; giúp khích lệ tinh thần phấn đấu, học tập và nghiên cứu của sinh viên, học viên; sinh viên, học viên sẽ sử dụng tốt nguồn hỗ trợ này để đạt được những kết quả tốt đẹp trong học tập, cuộc sống.


Ông Tô Kiến Nguyên - Chủ tịch Hội khuyến học Hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam phát biểu

Thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Vinh, PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn Hội khuyến học Hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam đã hỗ trợ cho các học viên và nghiên sinh đồng thời bày tỏ mong muốn Hội sẽ tiếp tục có những chương trình học bổng dành cho các học viên, nghiên cứu sinh của Nhà trường trong thời gian tới. Nhà trường cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động phối hợp giữa hai đơn vị như tuyển dụng, nghiên cứu khoa học...


PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Tại buổi lễ, Hội khuyến học Hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam đã tài trợ cho các học viên cao học và nghiên cứu sinh Trường Đại học Vinh 9 suất học bổng dành cho nghiên cứu sinh, 20 suất học bổng dành cho học viên cao học. Tổng giá trị học bổng được trao là 250 triệu đồng. Đây là các học viên cao học đang học tại Trường, nghiên cứu sinh đang học hoặc đã bảo vệ luận án tiến sĩ trong năm 2023, có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên trong cuộc sống và có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học đạt kết quả tốt nhất.
Hội khuyến học Hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam trao học bổng cho học viên cao học và nghiên cứu sinh

Thay mặt các học viên, nghiên cứu sinh nhận học bổng, nghiên cứu sinh Nguyễn Chí Hải - chuyên ngành Chính trị học đã gửi lời cảm ơn đến Hội khuyến học Hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam, Lãnh đạo Trường Đại học Vinh, Thầy Cô và bạn bè đã hỗ trợ, động viên và giúp đỡ kịp thời. Học viên, nghiên cứu sinh nhận học bổng xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu và cố gắng hơn nữa trong học tập và cuộc sống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của khóa học.


Nghiên cứu sinh Nguyễn Chí Hải - chuyên ngành Chính trị học phát biểu cảm ơn


Trường Đại học Vinh tặng quà cảm ơn Lãnh đạo Hội khuyến học Hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam


Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

TT.ĐHV