Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng Nhà trường với sinh viên năm học 2021 - 2022

Thực hiện Kế hoạch năm học 2021 - 2022, ngày 08 tháng 5 năm 2022, tại Hội trường A, Trường Đại học Vinh tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng Nhà trường với sinh viên. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Tham dự Hội nghị, về phía Đảng ủy, Hội đồng trường có TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; tham dự và chủ trì Hội nghị có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Nhà trường; cùng tham dự có các đồng chí trong Ban giám hiệu, Chủ tịch công đoàn, Ban thường vụ Đoàn thanh niên, Ban thư ký hội sinh viên; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường và đặc biệt 491 đại biểu sinh viên trong toàn Trường tham dự trực tiếp và nhiều viên chức, người lao động, sinh viên tham dự trực tuyến.

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng báo cáo tổng kết đợt sinh hoạt dân chủ các lớp sinh viên năm học 2021 - 2022. Theo đó các đơn vị đào tạo đã chỉ đạo tổ chức Hội nghị dân chủ sinh viên cho 307 lớp sinh viên với 14.091 sinh viên từ khóa 58 hệ Kỹ sư đến khóa 62. Qua các buổi hội nghị, đã có hàng trăm lượt ý kiến của sinh viên nêu ra và đã được lãnh đạo các đơn vị đào tạo và các thầy, cô giáo trực tiếp trao đổi, giải đáp. Có 28 nhóm ý kiến với 44 câu hỏi từ Hội nghị cấp lớp gửi đến các đơn vị phòng, ban chức năng và được Nhà trường giải trình tại Hội nghị.

Phần lớn thời gian của Hội nghị dành cho phần đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng với sinh viên. Có 32 ý kiến với 41 câu hỏi, trong đó có 25 câu hỏi trực tiếp tại Hội trường, 16 câu hỏi trực tuyến của sinh viên nêu ra đã được GS. Hiệu trưởng đối thoại. Nội dung các ý kiến của sinh viên chủ yếu xoay quanh các vấn đề: công tác đào tạo, chế độ chính sách, thực hiện quyền và nghĩa vụ của sinh viên, nâng cao các kỹ năng của người học... Trong khuôn khổ thời gian của Hội nghị, Hiệu trưởng Nhà trường đã tháo gỡ hầu hết các vướng mắc của sinh viên nhằm tạo điều kiện tối đa cho sinh viên trong quá trình các em học tập, rèn luyện và sinh hoạt.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng, tổ chức Đoàn thanh niên, Hội sinh viên thường xuyên có những hoạt động thiết thực để hỗ trợ tốt hơn nữa cho sinh viên; hoàn thiện giải trình các câu hỏi để thông báo rộng rãi cho sinh viên được biết. Đồng thời đánh giá cao ý thức tham gia của sinh viên, đề nghị đại biểu các lớp nghiêm túc tiếp thu phần trao đổi tại Hội nghị để triển khai trong sinh hoạt lớp phiên tháng năm và mong muốn sinh viên cần chủ động hơn nữa trong việc tự học, tự nghiên cứu, không ngừng nâng cao kiến thức ngoại ngữ, công nghệ thông tin, có nhiều ý tưởng trong khởi nghiệp, đổi mới sang tạo.

Một số hình ảnh tại buổi Hội nghị:

Chủ trì Hội nghị

GS. TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường trả lời các ý kiến đối thoại trực tiếp với sinh viên

TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo tổng kết đợt sinh hoạt dân chủ các lớp sinh viên năm học 2021 - 2022

TS. Đặng Thị Thu - Trưởng Phòng CTCT - HSSV tổng hợp giải đáp câu hỏi của sinh viên tại hội nghị cấp trường, khoa, viện gửi đến Hội nghị đối thoại

Sinh viên đối thoại với Hiệu trưởng Nhà trường

Đại diện các đơn vị liên quan, các phòng ban chức năng giáp đáp một số thắc mắc của sinh viên

Bài, ảnh: Phòng CTCT - HSSV