Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Hội thảo quốc tế "Những tiến bộ trong Kỹ thuật xây dựng" thành công tốt đẹp

Chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập khoa Xây dựng, Trường Đại học Vinh (2002 - 2022), ngày 21/5/2022, Trường Đại học Vinh đã tổ chức thành công Hội thảo quốc tế "Những tiến bộ trong Kỹ thuật xây dựng".

Tham dự Hội thảo có GS.TS. Trần Minh Tú, Phó Trưởng khoa Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội; PGS.TS. Trần Thế Truyền, Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội; các nhà khoa học đến từ các nước Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pakitan... Về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; TS. Trần Ngọc Long, Trưởng khoa Xây dựng; đại diện lãnh đạo các phòng ban, trung tâm của Nhà trường; các nhà khoa học và đông đảo học viên, sinh viên của khoa Xây dựng.

Đông đảo đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo quốc tế "Những tiến bộ trong Kỹ thuật xây dựng" là diễn đàn chuyên môn có chất lượng, mang tính kết nối cao, dành cho các nhà khoa học, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực kỹ thuật xây dựng, cơ học động lực, cơ học đất nền móng...

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng nhấn mạnh đây là cơ hội để khẳng định uy tín và vị thế trong nghiên cứu khoa học của khoa Xây dựng nói riêng và Trường Đại học Vinh nói chung trên trường quốc tế, đồng thời tạo cơ hội cho cán bộ, giảng viên khoa Xây dựng và cán bộ trẻ Trường Đại học Vinh nâng cao năng lực nghiên cứu, trình độ ngoại ngữ.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo thu hút được hơn 40 bài báo khoa học chất lượng cao. Các báo cáo trình bày tại hội thảo tập trung trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm nghiên cứu khoa học về những tiến bộ trong ngành Kỹ thuật xây dựng trong giai đoạn hiện nay ở trong nước cũng như trên toàn thế giới, bao gồm: Công nghệ và kỹ thuật vật liệu mới; Địa kỹ thuật xây dựng; Kỹ thuật công trình thủy và môi trường; Quản lý dự án các công trình xây dựng; Kết cấu xây dựng.

TS. Trần Ngọc Long - Trưởng khoa Xây dựng báo cáo đề dẫn Hội thảo

Một số báo cáo tại Hội thảo

Sau hơn 3 giờ thảo luận, Hội thảo đã kết luận: Vai trò của những tiến bộ trong Kỹ thuật xây dựng hiện nay rất quan trọng. Các tiến bộ khoa học - công nghệ trong xây dựng đã phát triển lực lượng sản xuất, xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật và phát triển công nghiệp hóa xây dựng; phát triển, hoàn thiện các hình thức tổ chức sản xuất và quản lý kinh tế trong xây dựng; nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm hao phí lao động, nguyên vật liệu; hạ giá thành sản phẩm xây dựng và nâng cao chất lượng sản phẩm xây dựng. Trong tương lai không xa, trong nước và trên thế giới sẽ tiếp tục đón nhận các tiến bộ mới, ngành Xây dựng đã và đang có các bước tiến mạnh mẽ. Đặc biệt, trong thời kỳ hội nhập kinh tế và cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay thì vai trò và những lợi ích mà ngành xây dựng đem lại càng có nhiều ý nghĩa giá trị.

Toàn cảnh Hội thảo

TT. ĐHV