Lãnh đạo Nhà trường chúc mừng Trạm Y tế nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, sáng 27/2/2024, đoàn công tác của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu đã đến chúc mừng các y, bác sĩ đang công tác tại Trạm Y tế của Nhà trường.

Trạm Y tế Trường Đại học Vinh có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng trong việc bảo vệ, giáo dục, chăm sóc sức khỏe cán bộ và người học của nhà trường. Hiện Trạm có 9 viên chức, người lao động với trang bị máy móc kỹ thuật hiện đại, phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, học viên Trường Đại học Vinh.

Gửi lời chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 tới y, bác sĩ, viên chức, người lao động tại Trạm Y tế, Lãnh đạo Nhà trường ghi nhận, đánh giá cao đội ngũ y, bác sĩ, viên chức, người lao động của Trạm đã có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, học viên. Y, bác sĩ, viên chức, người lao động y tế được đào tạo cơ bản, say mê với nghề, có trách nhiệm cao với công việc.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng các y, bác sĩ, viên chức, người lao động của Trạm Y tế

Lãnh đạo Nhà trường cũng đánh giá cao các viên chức, người lao động của Trạm Y tế thường trực tại các cơ sở đã thực hiện tốt các nội dung phòng chống dịch trong Nhà trường, tư vấn sức khỏe, khám sàng lọc và chăm sóc các ca bệnh cấp cứu.

Đặc biệt, trong giai đoạn COVID-19, Trạm Y tế đã cùng với Nhà trường đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng Trạm Y tế nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Trong những năm qua, tại Trường Đại học Vinh luôn có khoảng 22.000 học sinh, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh học tập trung và hơn 1.000 cán bộ công tác tại Trường. Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu thường xuyên quan tâm đến công tác khám, chữa bệnh ban đầu và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, người học. Nhà trường đã đầu tư, bổ sung nhân lực, cơ sở vật chất cho Trạm Y tế. Trạm Y tế của Trường có đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị và đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn theo quy định của Bộ Y tế và Sở Y tế Nghệ An.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp này, nhiều đơn vị, cá nhân trong Trường cũng đã đến thăm, chúc mừng các y, bác sĩ, viên chức, người lao động đang công tác tại Trạm Y tế.