Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Chiều ngày 16/11/2022, trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngành Giáo dục và Đào tạo cả nước, Trường Đại học Vinh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Nghệ An; đồng chí Lê Tiến Trị - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam; đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; Thiếu tướng Trịnh Văn Hùng - Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Nghệ An, các doanh nghiệp có nhiều quan hệ hợp tác với Nhà trường.

Về phía Trường Đại học Vinh có các đồng chí nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ; các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú; đại diện Hội Cựu giáo chức; các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Công đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh; cán bộ, viên chức toàn trường; các cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục, Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và đại biểu học sinh, sinh viên, học viên.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Đọc diễn văn kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng đã nồng nhiệt chúc mừng cán bộ, viên chức, cô giáo, thầy giáo, người lao động, các em học sinh, sinh viên, học viên toàn Trường nhân ngày lễ trọng đại. Giáo sư Hiệu trưởng khẳng định: Qua các giai đoạn phát triển, thầy và trò Nhà trường luôn nỗ lực vươn lên, khắc phục những khó khăn, để đến nay Nhà trường nằm trong tốp các trường đại học uy tín hàng đầu của cả nước, có những lĩnh vực nghiên cứu đã vươn tầm ra phạm vi quốc tế.

Đặc biệt, để chuẩn bị nguồn lực hạ tầng và công nghệ mới, Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương cấp vốn đầu tư trung hạn 2021 - 2025 cho Trường Đại học Vinh với kinh phí 800 tỷ đồng. Đây là dự án đầu tư lớn nhất kể từ khi thành lập trường tới nay, cung cấp nguồn lực tài chính quan trọng để nhà trường chuyển đổi sang mô hình đại học đổi mới sáng tạo.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đọc diễn văn kỷ niệm

Trước làn sóng toàn cầu hóa và Cách mạng công nghiệp 4.0, để thực hiện được mục tiêu phát triển của quốc gia và của các vùng kinh tế gắn với chuyển dịch mô hình tăng trưởng, các trường đại học cần phải chuyển đổi một cách "thông minh hóa" để góp phần kiến tạo một xã hội thông minh. Năm 2022, Trường Đại học Vinh đã tuyên bố Tầm nhìn, Sứ mạng mới. GS.TS. Nguyễn Huy Bằng kêu gọi tập thể sư phạm của Nhà trường cùng thổi bùng ngọn lửa yêu nghề, ngọn lửa đam mê, tinh thần cống hiến và học hỏi để hiện thực hóa Tầm nhìn và Sứ mạng mới.

Phát biểu chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức, giảng viên, giáo viên của Nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An ghi nhận những thành tựu mà tập thể Trường Đại học Vinh đã đạt được, chúc mừng các cô giáo, thầy giáo, đồng tình cao với Tầm nhìn và Sứ mạng mới của Nhà trường, đồng thời đề nghị Nhà trường quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, của Nhà nước, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của tỉnh Nghệ An để đạt mục tiêu phát triển đã đề ra: Thực hiện đồng bộ, cân đối các mục tiêu chung của giáo dục đại học, đẩy mạnh và thực hiện tốt hơn nữa phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập"; quyết tâm, quyết liệt trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chuyển đổi Trường Đại học Vinh thành đại học đa lĩnh vực theo mô hình hệ sinh thái đại học đổi mới sáng tạo; tập trung xây dựng và phát triển các ngành, chuyên ngành đào tạo chất lượng cao, chương trình tiên tiến; giữ vững và phát huy chất lượng đào tạo giáo viên; gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, khu vực và tỉnh Nghệ An; quan tâm công tác xây dựng cơ sở vật chất, đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà trường thành Trung tâm đổi mới sáng tạo khu vực Bắc Trung Bộ; coi trọng và củng cố, xây dựng khối đoàn kết, nhất trí trong toàn trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát biểu chúc mừng

Lãnh đạo Tỉnh ủy Nghệ An, Quân khu 4 và các đơn vị tặng hoa chúc mừng cán bộ, viên chức, giảng viên, giáo viên của Trường Đại học Vinh

Đại diện cho cán bộ, viên chức, giảng viên, giáo viên phát biểu, PGS.TS. Hoàng Hữu Việt - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật và Công nghệ đã nêu rõ vai trò, trách nhiệm của người giáo viên trước Cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số. Thầy cô giáo phải là những người chủ động nhập cuộc sớm nhất, chấp nhận dấn thân, không ngừng học hỏi, luôn biết làm mới mình, khuyến khích cái mới, biết tận dụng những ưu thế của khoa học công nghệ, của nền tảng số, hỗ trợ, giải phóng tiềm năng sáng tạo của người học, cùng nhau kiến tạo nên những giá trị mới, tri thức và nhân văn.

PGS.TS. Hoàng Hữu Việt - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật và Công nghệ phát biểu

Đại diện cho học sinh, sinh viên, học viên toàn Trường, sinh viên Nguyễn Hồ Thảo Vy - Lớp 63A Sư phạm Tiếng Anh tài năng, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ nồng nhiệt chúc mừng cán bộ, viên chức, giảng viên, giáo viên của Nhà trường nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đại diện học học sinh, sinh viên, học viên cũng xin hứa sẽ cố gắng tu dưỡng, học tập, rèn luyện thật tốt để xứng đáng với công ơn dạy dỗ của các thầy, các cô, xứng danh sinh viên của Trường Đại học Vinh đồng thời tin tưởng với sự đoàn kết, nhất trí, với trí tuệ và tài năng của tập thể cán bộ, viên chức, thầy cô giáo, Trường Đại học Vinh nhất định sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Sinh viên Nguyễn Hồ Thảo Vy - Lớp 63A Sư phạm Tiếng Anh tài năng, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ phát biểu chúc mừng

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Đại học Vinh đã tổ chức tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú; trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho 40 cá nhân và trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 1 cá nhân.

Lãnh đạo Nhà trường tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú

Lễ trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục

Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Cũng nhân dịp này, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị đã đến tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức, giảng viên, giáo viên của Nhà trường.

Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đến tặng hoa chúc mừng

Đoàn công tác của Công an tỉnh Nghệ An do Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc dẫn đầu đến tặng hoa chúc mừng

TT. ĐHV

Tin liên quan

Xem thêm