TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH
VINH UNIVERSITY
Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Sôi động, thiết thực và ý nghĩa chương trình “Ngày hội việc làm Trường Đại học Vinh năm 2022”

Nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên, phục vụ và đáp ứng nhu cầu xã hội, ngày 20/5/2022, Trường Đại học Vinh phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm năm 2022” cho sinh viên, cựu sinh viên và người lao động có nhu cầu.

Tham dự chương trình, về phía tỉnh Nghệ An có ông Phan Văn Bình, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam; đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ; Hội Doanh nhân trẻ cùng hơn 50 công ty, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trên toàn quốc tham gia trực tiếp và trực tuyến như Tập đoàn TH, Tập đoàn OLC, Hoa Sen Group, CP Việt Nam, Luxshare ICT, Oleco, Nafoods, Viettel Post, VIB, LienVietPostbank, MB,  Trường Xanh Tuệ Đức…; Về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo là đại diện các phòng ban chức năng, các trường, viện, khoa đào tạo, các tổ chức đoàn thể và gần 2.000 sinh viên, cựu sinh viên. Tham dự và đưa tin về chương trình còn có đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí: Đài PT-TH Nghệ An, Báo Nghệ An, Báo Điện tử Dân trí, báo Tuổi trẻ.

Đông đảo các đại biểu, đại diện các doanh nghiệp và sinh viên tham dự chương trình Ngày hội

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ lời cảm ơn tới các đối tác, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đã đồng hành cùng Nhà trường trong chương trình Ngày hội và chia sẻ: “Trường Đại học Vinh với vai trò là trung tâm nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của đất nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển của quốc gia và quốc tế. Để thực hiện sứ mạng đó, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang có những tác động to lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội, cùng với những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Trường Đại học Vinh đã triển khai thực hiện mạnh mẽ việc chuyển đổi số trong quản trị nhà trường và chuyển đổi phương thức đào tạo theo mô hình “Nhà trường thông minh” nhằm thích ứng với bối cảnh mới. Trong xu thế đó, Nhà trường rất coi trọng hợp tác doanh nghiệp để cùng giải quyết bài toán chất lượng nguồn nhân lực, vừa phục vụ cộng đồng, vừa nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của các bên liên quan, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, giúp sinh viên đáp ứng và thích ứng tốt với thế giới việc làm sau khi ra trường. Trường Đại học Vinh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành, hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng có mặt tại “Ngày hội việc làm” hôm nay nói riêng nhằm hướng tới mục tiêu cùng phát triển”.

ThS. Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm DV,HTSV&QHDN báo cáo đề dẫn

Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà cho các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng

Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Vinh và Công ty CP Giáo dục và Đào tạo APEC

Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Vinh và Công ty CP Xây dựng, Dịch vụ và Hợp tác lao động OLECO

Phát biểu của đại diện doanh nghiệp

Chương trình “Ngày hội việc làm Trường Đại học Vinh năm 2022” được tổ chức với các nội dung: Ký kết thoả thuận hợp tác giữa Nhà trường - Doanh nghiệp, Tư vấn chuyên sâu và tổ chức phỏng vấn tuyển dụng các ứng viên. Sau phần khai mạc của lãnh đạo Nhà trường và phát biểu đề dẫn của Ban tổ chức là nội dung ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Vinh với Công ty Oleco, Công ty APEC về thúc đẩy hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực, tuyển chọn và giới thiệu sinh viên đi thực tập, làm việc ở các nước phát triển như Israel, Úc, Đan Mạch, Phần Lan…Ở phần thứ hai, đại diện các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tiến hành tư vấn chuyên sâu theo ngành nghề và phỏng vấn các ứng viên tại các gian hàng tuyển dụng với hơn 3.000 vị trí việc làm với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau được giới thiệu dành cho sinh viên, cựu sinh viên Trường Đại học Vinh.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng (áo trắng giữa) tham quan các gian hàng tuyển dụng của doanh nghiệp

“Ngày hội Việc làm Trường Đại học Vinh năm 2022” là sự tiếp nối thành công của các chương trình đã được tổ chức trong thời gian qua. Thể hiện sự quan tâm của Nhà trường đối với công tác hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho sinh viên cũng như chú trọng và tăng cường kết nối, hợp tác với các đối tác, doanh nghiệp trên nhiều phương diện, lĩnh vực trên cơ sở phát huy tiềm năng, thế mạnh, hướng tới mục tiêu cùng phát triển, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội. Chương trình đã tạo cơ hội cho các cựu sinh viên tốt nghiệp, sinh viên năm cuối ứng tuyển vào những công việc mong muốn, phù hợp với ngành học và cùng với đó là những kiến thức, kinh nghiệm hết sức quý báu cho sinh viên khoá sau, giúp các em có cái nhìn đầy đủ hơn về thế giới việc làm để chuẩn bị hành trang tốt cho con đường lập thân, lập nghiệp sau này.

Trung tâm DV, HTSV&QHDN