Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Trường Đại học Vinh đạt kết quả cao tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V

Sáng 25/3/2023, tại thành phố Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức "Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023".

Tham dự có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bí thư tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Minh Triết và lãnh đạo một số bộ, ngành, tỉnh Thừa thiên Huế, đại diện các trường đại học, phổ thông, các doanh nghiêp, nhà đầu tư quan tâm tới khởi nghiệp sáng tạo và hàng nghìn HSSV.

Các đại biểu tham dự SV STARTUP V

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V (SV STARTUP V) được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên (HSSV), giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Ngày hội

SV STARTUP V năm nay diễn ra chuỗi các hoạt động thiết thực, mang tính giao lưu, kết nối mạnh mẽ. Có tổng cộng 508 dự án tham gia, qua đó, có 80 dự án, ý tưởng có tính khả thi cao đã được lựa chọn lọt vòng chung kết (gồm 50 dự án khối sinh viên và 30 dự án khối học sinh). Theo đánh giá của Ban Tổ chức, chất lượng các dự án dự thi của HSSV ngày càng được nâng cao hơn, đầu tư bài bản hơn. Đặc biệt, các dự án đã chú trọng và đi sâu vào hỗ trợ cho việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của từng địa phương, lĩnh vực như nông nghiệp, ứng dụng hệ thống kinh tế tuần hoàn, tái tạo.

Quang cảnh các gian hàng trưng bày sản phẩm

Gian hàng trưng bày sản phẩm của Trường Đại học Vinh tại Ngày hội

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 10 giải Nhì,15 giải Ba và 20 giải khuyến khích mỗi khối (HS và SV) cùng 4 giải phụ cho 4 đội thi.

Ban Tổ chức trao các Giải nhất cho khối sinh viên

Tham dự Ngày hội, Trường Đại học Vinh có 2 dự án tham gia và đều đạt giải, đó là Dự án Rượu EM - Rượu ít độ, thấp độ (đạt Giải Ba) và Dự án Chuyển giao quy trình công nghệ nuôi ruồi lính đen HERIL (đạt Giải Khuyến khích). Đây là thành quả hết sức xứng đáng bởi lẽ, thời gian qua, các hoạt động Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được lãnh đạo Nhà trường rất quan tâm, thúc đẩy với nhiều giải pháp đồng bộ, chuyên nghiệp như: Thành lập Quỹ Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp; thành lập, kiện toàn và xây dựng quy chế tổ chức hoạt động của các Câu lạc bộ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các cấp trong toàn trường; tăng cường tổ chức các cuộc thi về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm phát huy lợi thế, lan toả tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ, hướng tới xây dựng một hệ sinh thái tiêu biểu, điển hình trong cộng đồng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các trường đại học cũng như của khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước.

Các thầy cô chia vui cùng các đội thi Trường Đại học Vinh

Cũng tại chương trình, VNEI cũng đã trao Quyết định kết nạp thành viên mạng lưới Trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp các trường đại học, cao đẳng.

Lễ trao Quyết định kết nạp thành viên mạng lưới VNEI