2 học sinh Trường Phổ thông Thực hành sư phạm Đại học Vinh tham gia Chung kết sân chơi English Challenge mùa 6

Tối 15/8/2023, Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An, Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An và Trường Anh ngữ học thuật 2G phối hợp tổ chức vòng Chung kết năm sân chơi English challenge mùa 6.

Chương trình được thực hiện tại 2 điểm cầu: Trường quay S1, Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An; Trường Phổ thông Thực hành sư phạm Đại học Vinh và được truyền hình trực tiếp trên sóng NTV, App NTVgo, Youtube Truyền hình Nghệ An và livestream trên Fanpage: Truyền hình Nghệ An, Sân chơi tiếng Anh - English Challenge.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc mở màn đêm thi chung kết sân chơi tiếng Anh English Challenge mùa 6

Dự đêm chung kết tại 2 điểm cầu có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Minh Ngọc - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Trưởng ban Tổ chức; đồng chí Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; đồng chí Nguyễn Thanh Hiền, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo các đơn vị đồng tổ chức, các trường có thí sinh dự thi và đại diện các nhà tài trợ.

Các đại biểu dự tại điểm cầu chính Trường quay S1, Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An

Các đại biểu dự tại điểm cầu Trường Phổ thông Thực hành sư phạm Đại học Vinh

Vòng thi chung kết sân chơi tiếng Anh English Challenge mùa 6 là cuộc đua của 4 thí sinh: Nguyễn Minh Quân - Lớp 5C, Trường Phổ thông Thực hành sư phạm Đại học Vinh; Trần Minh Hoàng - Lớp 4A, Trường Tiểu học Hà Huy Tập 2; Nguyễn Duy Khánh - Lớp 4B, Trường Tiểu học Hưng Dũng 2 và Bạch Vân Khánh - Lớp 4D, Trường Phổ thông Thực hành sư phạm Đại học Vinh.

4 thí sinh trong đêm thi chung kết năm

Đến với đêm thi Chung kết English Challenge mùa thứ 6, khán giả được chứng kiến cuộc đua đầy kịch tính và cảm xúc của 4 thí sinh khi điểm số liên tục thay đổi qua các phần thi.

Duy Khánh bứt phá ngay từ vòng 1 sau khi trả lời đúng 8/10 câu hỏi để giành tổng điểm cao nhất 160. Theo sát ngay phía sau là Minh Quân, Minh Hoàng với số điểm lần lượt là 140, 120.

Bước sang phần thi thứ 2 "Word Scape" - Điền ký tự còn thiếu vào chỗ trống, Duy Khánh tiếp tục thể hiện phong độ ổn định khi trở thành người đầu tiên tìm được từ khóa. Ngay giây đầu tiên, Duy Khánh đã nhanh tay bấm chuông và ghi điểm với từ khóa "Future" - Tương lai, tiếp tục dẫn đầu.

Thí sinh Bạch Vân Khánh - Lớp 4D, Trường Phổ thông Thực hành sư phạm Đại học Vinh

Đến phần thi thứ 3 "Speed" - Ứng xử trên sân khấu, mặc dù không được đánh giá cao bằng Vân Khánh - người cùng tranh luận về chủ đề "nên áp dụng Chat GPT trong trường học nên hay không", Duy Khánh vẫn duy trì ở vị trí số 1 với tổng điểm 550.

Trong phần thi này, Duy Khánh bảo vệ quan điểm "nên sử dụng" với lý do Chat GPT là nguồn thông tin quý cho mục đích nghiên cứu, thuận tiện và có ích trong việc tự học. Còn Vân Khánh có quan điểm ngược lại. Bạn cho rằng việc sử dụng Chat GPT trong trường học sẽ khiến học sinh có thói quen xấu, ỷ lại vào sự trợ giúp của ứng dụng, làm giảm sự sáng tạo trong quá trình học tập. Việc tham khảo từ Chat GPT là không cần thiết.

Tuy nhiên, diễn biến cuộc thi đã có sự thay đổi khi 4 thí sinh bước vào vòng thi cuối "Champion". Trong phần thi này, khán giả được chứng kiến cuộc rượt đuổi kịch tính khi điểm số liên tục thay đổi. Có thời điểm các thí sinh bám đuổi chỉ với khoảng cách 10 điểm.

Không khí sôi động từ điểm cầu Trường Đại học Vinh chuyển đến điểm cầu chính Trường quay S1, Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An

Trong câu hỏi đầu tiên có chủ đề về văn hóa, Minh Quân đã giành điểm cao nhất khi đưa ra câu trả lời ở giây thứ 9. Cùng với ngôi sao hy vọng, Duy Khánh đã giành số điểm 80.

Ở câu hỏi thứ 2, câu hỏi lịch sử nói về "Chùa Một Cột", Minh Quân tiếp tục thể hiện sự vượt trội khi trở thành thí sinh duy nhất có câu trả lời đúng. Tiếp tục lựa chọn ngôi sao hy vọng, Minh Quân đã giành thêm 40 điểm ở câu hỏi này.

Tuy nhiên, từ câu hỏi thứ 3, Minh Hoàng, Vân Khánh đã nỗ lực bứt phá khi liên tục đưa ra câu trả lời đúng trong thời gian ngắn nhất. Và Minh Hoàng đã chứng tỏ được bản lĩnh ở câu hỏi cuối cùng, câu hỏi thứ 5 khi mà cả 3 thí sinh còn lại trả lời sai hoặc không có đáp án.

Với tổng điểm 690, Trần Minh Hoàng đã xuất sắc trở thành Quán quân English Challenge mùa 6. Về Nhì là Bạch Vân Khánh với số điểm 680. Tiếp sau đó lần lượt là Nguyễn Duy Khánh 670 điểm và Nguyễn Minh Quân 655 điểm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu và Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An Trần Minh Ngọc trao phần thưởng cho các thí sinh tham dự English Challenge mùa 6

Hội Khuyến học tỉnh Trao giấy khen cho các thí sinh tham dự vòng thi chung kết năm