Ấm áp tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan

Tối ngày 5/5/2023, các cán bộ, giảng viên từng học tập tại Ba Lan của Trường Đại học Vinh do GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà động viên 2 người Ba Lan bị tai nạn ở Nghệ An.

Renia và Patryk là hai người Ba Lan yêu du lịch và khám phá. Họ đến Việt Nam cách đây hơn 3 tuần, mua một chiếc xe máy và dự định sẽ "phượt" qua các nước Việt Nam, Lào, Campuchia. Chẳng may họ bị tai nạn khá nặng ở Nghệ An. Renia bị gãy chân, Patryk bị nát bàn chân phải và một số thương tổn khác. Hai người đã được điều trị tại Khoa chấn thương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan.

Renia (bên trái) và Patryk (bên phải) đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan

Thăm hỏi về tình hình sức khỏe, Renia và Patryk cho biết, tình trạng của Renia khá ổn, đã có thể xuất viện để tự điều trị nhưng Patryk vẫn còn nặng, các bác sĩ đang cố điều trị để giữ cho Patryk nửa bàn chân còn lại. Hai người có nguyện vọng được hồi hương trên chuyến bay y tế gần nhất.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe của Renia và Patryk

Qua trao đổi với các y bác sĩ được biết, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan có các bác sĩ thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan cũng đã quan tâm và tạo mọi điều kiện để điều trị cho Renia và Patryk. Các hội, đoàn người Việt tại Ba Lan như Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ba Lan, Hội người Việt Nam tại Ba Lan, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Ba Lan, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan cũng đang quan tâm đến tình hình của 2 người.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng trao đổi với bác sĩ về việc điều trị cho Renia và Patryk

Tại buổi ghé thăm, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng đã chia sẻ với Renia và Patryk về sự không may, ân cần động viên hai người tích cực điều trị để sớm hồi phục. Trường Đại học Vinh là đơn vị có nhiều cán bộ, giảng viên từng học tập tại Ba Lan, có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học của Ba Lan nên sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ cho Renia và Patryk trong quá trình điều trị tại Việt Nam.

Tập thể cán bộ, giảng viên từng học tập tại Ba Lan của Trường Đại học Vinh tặng quà động viên Renia và Patryk

Xúc động với chuyến ghé thăm và tặng quà, Renia và Patryk chân thành cảm ơn tình cảm của cán bộ, giảng viên Trường Đại học Vinh và hy vọng trong tương lai không xa sẽ tiếp tục trở lại Việt Nam để du lịch, khám phá và ghé thăm Trường Đại học Vinh.

Theo nguyện vọng của Renia và Patryk, từ ngày 6/5/2023, hai người sẽ được chuyển điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, sau đó sẽ hoàn tất các thủ tục để trở về Ba Lan.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước khi chia tay