Ấn tượng Hội thi Nghiệp vụ sư phạm Trường Đại học Vinh năm học 2023 - 2024

Tiếp tục nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu xã hội, trong tháng 11 và 12 năm 2023, Trường Đại học Vinh đã tổ chức Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2023 - 2024.

Sau gần 2 tháng diễn ra các nội dung thi, tối ngày 28/12/2023, Trường Đại học Vinh đã tổ chức Chung kết Hội thi với sự tham gia của 5 đội thi.

Tiết mục văn nghệ sôi động chào mừng Hội thi

Tham dự có PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Thị Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; PGS.TS. Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng Trường Sư phạm; các đại biểu của các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường Đại học Vinh; đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên của các khoa, viện đào tạo sư phạm đến cổ vũ cho 5 đội tuyển dự thi.

Đại biểu tham dự đêm Chung kết Hội thi

Phát biểu khai mạc đêm Chung kết Hội thi, PGS.TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Hội thi Nghiệp vụ sư phạm là hoạt động rèn luyện các kỹ năng thực hành sư phạm, thúc đẩy các hoạt động văn hoá, văn nghệ và tăng cường hiểu biết, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho sinh viên sư phạm. Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Vinh luôn quan tâm, chú trọng tổ chức Hội thi để sinh viên sư phạm có ý thức rèn luyện thường xuyên, không chỉ trong thời gian học ở trường mà còn ở công việc đảm nhận trong tương lai.

PGS.TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc đêm Chung kết Hội thi

Ngoài ra, Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cũng là hoạt động quan trọng, thiết thực thực hiện các phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học", "Dạy tốt, học tốt", góp phần thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Kết luận số 51 ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Các đội tuyển tham gia Chung kết Hội thi

Tại Hội thi, 5 đội tuyển tham gia đại diện cho các ngành Sư phạm Tự nhiên (Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh); các ngành Sư phạm Xã hội (Văn, Sử, Địa, Giáo dục Chính trị); các ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học; các ngành Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh; Ngành Sư phạm Tiếng Anh đã mang tới cho khán giả những màn dự thi đầy ấn tượng, trí tuệ và sáng tạo thể hiện nhiều màu sắc mới trong công tác đào tạo giáo viên của Trường Đại học Vinh.

Phần thi Chào hỏi đến từ các đội thi

Ban Giám khảo Hội thi

Đông đảo cổ động viên cổ vũ cho các đội thi

Phần thi Xử lý tình huống sư phạm

Phần thi Sinh viên truyền cảm hứng (Hùng biện về nghề sư phạm)

Trải qua 3 phần thi Chào hỏi, Xử lý tình huống sư phạm, Sinh viên truyền cảm hứng (Hùng biện về nghề sư phạm), đội thi Ngành Sư phạm Tiếng Anh đã đạt Giải Nhất; đội thi các ngành Sư phạm Tự nhiên đạt Giải Nhì; đội thi các ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học đạt Giải Ba; hai đội thi còn lại đạt Giải Khuyến khích.

PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường và PGS.TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao Giải Nhất cho đội thi Ngành Sư phạm Tiếng Anh

TS. Phạm Thị Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường và ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng CTCT-HSSV trao Giải Nhì cho đội thi các ngành Sư phạm Tự nhiên

Ban Tổ chức trao Giải Ba và Giải Khuyến khích cho các đội thi đạt Giải

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải các nội dung cho các phần thi: Phần thi Giảng, Phần thi Hiểu biết Sư phạm, Phần thi Thiết kế fanpage, Phần thi Chào hỏi, Phần thi Xử lý tình huống sư phạm và Phần thi Sinh viên truyền cảm hứng (Hùng biện về nghề sư phạm).

Ban Tổ chức trao giải các nội dung cho các phần thi