Bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội tặng cán bộ chiến sĩ Công an

Ngày 18/4/2023, tại xã Nam Sơn, huyện Quỳ Hợp, Công an tỉnh Nghệ An, Trường Đại học Vinh và Công đoàn Giáo dục Nghệ An phối hợp tổ chức Lễ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội tặng cán bộ chiến sĩ Công an.

Tham dự buổi lễ có Đại tá Lê Văn Thái, Phó Giám đốc Công an tỉnh; GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; đồng chí Lê Thị Hương Sen, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An; đại diện lãnh đạo các phòng Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các huyện Tương Dương, Quỳ Hợp cùng đại diện chính quyền địa phương và gia đình cán bộ chiến sĩ được tặng nhà.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Ngôi nhà tình nghĩa được tặng là ngôi nhà sàn 2 tầng rộng rãi, khang trang; là một trong những kết quả của chuỗi thực hiện Chương trình xây dựng Nhà tình nghĩa hỗ trợ gia đình cán bộ, chiến sĩ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới do Công an tỉnh Nghệ An tổ chức.

Cắt băng khánh thành nhà nghĩa tình đồng đội

Qua khảo sát, từ tháng 9/2022, Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Trường Đại học Vinh, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An kêu gọi, vận động được số tiền hơn 140 triệu đồng và đã quyết định khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa tặng Đại úy Lương Quốc Khánh - Công an xã Xiêng My, huyện Tương Dương.

Đại úy Lương Quốc Khánh là cán bộ chiến sĩ Công an có hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn, nhà neo người, bố thường xuyên ốm đau, không có khả năng lao động, hiện đang sống một mình trong ngôi nhà đã xuống cấp tại xã Nam Sơn, huyện Quỳ Hợp. Mọi chi phí sinh hoạt của gia đình và chăm sóc bố đều dựa vào lương của đồng chí Khánh trang trải.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng phát biểu tại buổi lễ

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng tặng quà cho gia đình Đại úy Lương Quốc Khánh

Sau 6 tháng khởi công, ngôi nhà tình nghĩa đã được hoàn thành trong niềm hân hoan, phấn khởi của gia đình Đại úy Lương Quốc Khánh và của đồng đội cũng như chính quyền, Nhân dân địa phương. Đây là công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa tình đồng đội, tấm lòng, tình cảm tương thân, tương ái của cán bộ, chiến sĩ Công an Nghệ An, cùng với sự chung tay, hỗ trợ, đồng hành của các đơn vị Trường Đại học Vinh, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An; sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền xã Nam Sơn, huyện Quỳ Hợp. Công trình cũng góp phần giúp Đại úy Lương Quốc Khánh từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại cơ sở.

Đại úy Lương Quốc Khánh phát biểu cảm ơn tấm lòng của Công an tỉnh Nghệ An, Trường Đại học Vinh và Công đoàn Giáo dục Nghệ An

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm