Bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao học sinh, sinh viên Trường Đại học Vinh năm học 2023 - 2024

Ngày 26/3/2024, Trường Đại học Vinh tổ chức các trận đấu chung kết nội dung bóng đá nam, bóng chuyền nam và Lễ Bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao học sinh, sinh viên toàn trường năm học 2023 - 2024.

Tham dự Lễ Bế mạc và cổ vũ cho các trận đấu chung kết có PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Phòng Công tác Chính trị - Học sinh, sinh viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức; TS. Phạm Lê Cường - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Sư phạm; PGS.TS. Trần Ngọc Long - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng Khoa Xây dựng; PGS.TS. Thái Thị Kim Oanh - Hiệu trưởng Trường Kinh tế; TS. Nguyễn Trí Lục - Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Giáo dục Thể chất, Phó Trưởng Ban Tổ chức Giải; ThS. Lê Công Đức - Giám đốc TTDVHTSV&QHDN;  ThS. Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường; Đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, các đại biểu là lãnh đạo các trường thuộc, trực thuộc, các viện, khoa đào tạo; trợ lý quản lý sinh viên, các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội các cấp, Ban Cán sự Đoàn Lưu học sinh, Ban Tổ chức, Tổ thư ký, các Tổ trọng tài và tất cả vận động viên tham gia Đại hội.

Các đại biểu tham dự Lễ Bế mạc

Sau hai trận chung kết sôi nổi, quyết liệt ở nội dung bóng đá nam giữa Đội tuyển Khoa Giáo dục Thể chất và Đội tuyển Viện Kỹ thuật và Công nghệ, nội dung bóng chuyền nam với sự tranh tài của Đội tuyển Khoa Xây dựng và Đội tuyển Khoa Giáo dục Thể chất, tất cả các nội dung thi đấu của Đại hội đã hoàn tất, những nhân tố xuất sắc nhất của từng bộ môn đã lộ diện, chờ đợi thời khắc được vinh danh.

Chung kết bóng đá nam giữa Khoa Giáo dục Thể chất và Viện Kỹ thuật và Công nghệ

Trận chung kết bóng chuyền da nam giữa Khoa Giáo dục Thể chất và Khoa Xây dựng

Phát biểu tổng kết, bế mạc Đại hội, ThS. Nguyễn Hồng Soa - Phó Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: Đây là Đại hội Thể dục Thể thao quy mô lớn nhất từ trước đến nay dành cho học sinh, sinh viên của Nhà trường, thu hút gần 1.000 lượt vận động viên, tham gia thi đấu 8 bộ môn với 24 nội dung thi đấu; đã có 217 trận tranh tài sôi động được diễn ra với sự cổ vũ nồng nhiệt của hàng chục nghìn lượt cổ động viên. Đại hội đã tổ chức thành công, có ý nghĩa quan trọng để đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và thực hiện các chương trình, đề án của Chính phủ về phát triển giáo dục thể chất cho học sinh sinh viên trong giai đoạn hiện nay, từ đó góp phần hiện thực hóa mục tiêu, chiến lược phát triển của Nhà trường.

ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Phòng Công tác Chính trị - Học sinh, sinh viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đại hội phát biểu tổng kết, bế mạc

Sau phần tổng kết, Ban Tổ chức đã vinh danh và trao giải cho các vận động viên, các đội tuyển có thành tích ở từng nội dung, của từng bộ môn thi đấu và giải toàn đoàn. Kết quả cụ thể như sau:

Đại hội Thể dục Thể thao học sinh, sinh viên toàn trường năm học 2023 - 2024 đã thực sự mang đến không khí sôi nổi, hào hứng, tràn đầy tinh thần thể thao trong toàn trường, góp phần đưa phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao thực sự được lan tỏa sâu rộng trong đời sống học sinh, sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên phấn đấu để đạt được tiêu chí “Sinh viên khỏe” trong quá trình chinh phục danh hiệu "Sinh viên 5 tốt"; để mỗi đoàn viên thanh niên đều có ý thức rèn luyện thể lực đáp ứng các tiêu chí xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời đại mới; qua đó tiếp tục phát huy mạnh mẽ phong trào “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Đại hội đã khép lại trong niềm hạnh phúc vỡ òa của những nhà vô địch, chiến thắng của niềm đam mê, của tinh thần đoàn kết. Nghi thức truyền lửa với sự vinh danh 15 vận động viên tiêu biểu của Đại hội đã góp phần khẳng định cho lời hứa và ý chí quyết tâm của toàn thể học sinh, sinh viên: không ngừng học tập, rèn luyện; duy trì tinh thần và luyện tập thể dục thể thao; từ đó hình thành phong trào thi đua sôi nổi, tích cực; lan toả thành một nét đẹp văn hoá lành mạnh; góp phần hiện thực hóa mục tiêu, chiến lược phát triển của Trường Đại học Vinh thân yêu.

Một số hình ảnh trao giải tại Lễ Bế mạc:

Phòng CTCT-HSSV