Bế mạc Khảo sát chính thức Đánh giá chất lượng 7 chương trình đào tạo đại học hệ chính quy của Trường Đại học Vinh

Sau 5 ngày thực hiện công việc, chiều ngày 17/4/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Vinh trang trọng tổ chức Bế mạc Khảo sát chính thức Đánh giá chất lượng 7 chương trình đào tạo đại học hệ chính quy các ngành Luật, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Kỹ thuật điện tử viễn thông, Kinh tế xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Nuôi trồng thủy sản, Quản lý giáo dục.

Tham dự có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài; các chuyên gia trong đoàn Đánh giá ngoài và giám sát, quan sát viên.

Về phía Trường Đại học Vinh, tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Hội đồng Đảm bảo chất lượng, Mạng lưới Đảm bảo chất lượng; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường Đại học Vinh; đại diện viên chức, người lao động và sinh viên cùng các thành viên của Hội đồng tự đánh giá, các thành viên Ban thư ký, các nhóm chuyên trách thực hiện tự đánh giá 7 chương trình đào tạo đại học của Nhà trường.

Đại biểu tham dự phiên bế mạc

Báo cáo sơ bộ kết quả của đợt làm việc, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn, TS. Tô Thị Thu Hương - Thư ký đoàn và TS. Trần Ái Cầm - Thành viên đoàn đã khẳng định Đợt Khảo sát chính thức Đánh giá chất lượng 7 chương trình đào tạo đại học hệ chính quy của Trường Đại học Vinh đã thành công tốt đẹp. Đoàn chuyên gia đã nghiên cứu hồ sơ, tài liệu, minh chứng; quan sát thực địa, thăm quan, dự giờ; kiểm tra tính chính xác của các minh chứng do Nhà trường cung cấp; phỏng vấn, thảo luận 28 nhóm các bên liên quan trong và ngoài trường với tổng số 534 người; khảo sát 243 sinh viên tốt nghiệp năm 2021 và 2022 của 7 chương trình đào tạo về tình hình việc làm sau tốt nghiệp và kiểm tra việc tra cứu thư mục tài liệu trên trang tra cứu trực tuyến của Thư viện, kiểm tra ngẫu nhiên các tài liệu trong danh mục tài liệu giảng dạy theo đề cương chi tiết của 32 học phần với 107 đầu tài liệu của bảy chương trình đào tạo do Trường cung cấp có tại Thư viện của Trường. Đồng thời Đoàn cũng đã thu được 739 lượt ý kiến đánh giá, góp ý về các hoạt động của Trường, Khoa/Viện, Bộ môn từ các bên liên quan tham dự phỏng vấn.

TS. Tô Thị Thu Hương - Thư ký đoàn báo cáo

Ngoài đánh giá các kết quả đã đạt được của Trường Đại học Vinh và 7 chương trình đào tạo, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã nêu rõ những điểm mạnh và những vấn đề cần cải tiến chất lượng bám sát các tiêu chí đánh giá chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, đồng thời đưa ra các khuyến nghị để cải tiến chất lượng các chương trình đào tạo.

TS. Trần Ái Cầm - Thành viên đoàn báo cáo

Thay mặt Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Giáo sư Trưởng đoàn một lần nữa đánh giá cao sự chuẩn bị của Trường Đại học Vinh trong việc chuẩn bị cho việc Đánh giá ngoài và chân thành cảm ơn Trường Đại học Vinh trong việc đón tiếp đoàn, chuẩn bị hồ sơ minh chứng, hỗ trợ về thông tin, hậu cần cho đoàn chuyên gia đánh giá ngoài hoàn thành nhiệm vụ.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn báo cáo

Phát biểu bế mạc đợt Khảo sát chính thức 7 chương trình đào tạo, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Vinh chân thành cảm ơn đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài trong một khoảng thời gian ngắn, khối lượng công việc nhiều đã khách quan đánh giá về 7 chương trình đào tạo của Nhà trường. Giáo sư Hiệu trưởng cho rằng những kết luận và khuyến nghị của đoàn chuyên gia rất hợp lý và có ý nghĩa quan trọng đối với Trường Đại học Vinh trong việc nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo, cải tiến các chương trình đào tạo theo mô hình đánh giá theo chuẩn đầu ra. Thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng xin tiếp thu tất cả những nhận xét, góp ý, khuyến nghị của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và xin hứa Nhà trường sẽ có những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Vinh phát biểu

Phát biểu tại chương trình, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội chúc mừng Trường Đại học Vinh và 7 chương trình đào tạo đã có kết quả xuất sắc trong đợt Đánh giá ngoài. Đây là một số ít những chương trình đào tạo được các chuyên gia Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá ở rất cao. TS. Tạ Thị Thu Hiền mong muốn các chương trình đào tạo sẽ phát huy được các điểm mạnh, cải tiến các điểm yếu để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội; Trường Đại học Vinh sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để tiếp tục đánh giá ngoài nhiều chương trình đào tạo khác.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu

Kết thúc phiên bế mạc, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài và GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Vinh đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức Đánh giá chất lượng 7 chương trình đào tạo đại học hệ chính quy các ngành Luật, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Kỹ thuật điện tử viễn thông, Kinh tế xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Nuôi trồng thủy sản, Quản lý giáo dục.

Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm