Bế mạc và trao giải Cuộc thi Hackathon Nghệ An năm 2022

Chiều ngày 27/8/2022, Trường Đại học Vinh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An, các đơn vị liên quan tổ chức Bế mạc và trao giải Cuộc thi Hackathon Nghệ An năm 2022.

Tham dự có ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị đồng hành, các nhà tài trợ, các đại biểu đại diện các ban ngành, cơ quan, doanh nghiệp liên quan trong lĩnh vực khởi nghiệp, 10 đội thi lọt vào vòng chung kết và gần 400 sinh viên Trường Đại học Vinh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng thành công của Cuộc thi

PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh tặng hoa cảm ơn các Nhà tài trợ

Ông Nguyễn Viết Hùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An tặng hoa cảm ơn các đơn vị phối hợp thực hiện

Ban Giám khảo Cuộc thi

Phần trình bày của một đội thi

Cuộc thi Hackathon Nghệ An năm nay nằm trong Chuỗi “Techfest Nghệ An open 2022”. Đây là sự kiện thường niên và cũng là năm thứ 3 được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan cùng tổ chức với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống”. Thông qua Cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn các thí sinh sẽ được củng cố kiến thức, kỹ năng, tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, tìm ra những giải pháp tiềm năng giúp các doanh nghiệp giải quyết được nhu cầu của mình để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, tối ưu hoá trong sản xuất, phục vụ và đáp ứng các yêu cầu của thực tiễn cuộc sống. Cuộc thi là sân chơi hấp dẫn và bổ ích dành cho sinh viên cũng như các bạn trẻ, các đơn vị khởi nghiệp, các doanh nghiệp để từ đó, mang đến những giải pháp tối ưu nhằm giải quyết một số vấn đề của xã hội trên cơ sở tạo ra các giải pháp ở phiên bản mẫu, sau đó, có thể được phát triển và được triển khai vào thực tiễn.

Ông Trần Quốc Thành, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An phát biểu tổng kết Cuộc thi

Ông Trần Quốc Thành, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An và PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh trao Giải Nhất Cuộc thi

Ban Tổ chức trao Giải Nhì Cuộc thi

Ban Tổ chức trao Giải Ba cho các đội thi

Niềm vui của Đội đạt Giải Nhất - Team 16

Ban Tổ chức, Ban giám khảo, các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các Nhà tài trợ và các đội đạt giải

Hackathon Nghệ An 2022 thu hút nhiều thí sinh là sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, các viện nghiên cứu, trung tâm đào tạo và các bạn trẻ đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên khắp địa bàn cả nước với nhiều ý tưởng, dự án sáng tạo, thu hút sự quan tâm, yêu mến của khán giả, người hâm mộ và nhận được sự đánh giá cao từ Ban Tổ chức. Thách thức của cuộc thi nằm ở việc các thí sinh phải phát triển một sản phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, sự sáng tạo và tính hoàn thiện nhằm giải “bài toán” mà cuộc thi đặt ra với sự đồng hành của các Mentors. Kết quả chung cuộc như sau:

Giải Nhất: Team 16 (phần thưởng trị giá 15 triệu).

Giải Nhì: Rades; Avengers Endgame (phần thưởng trị giá 10 triệu đồng/giải).

Giải Ba: NineA, ThamandDuong và Blue Dragon (phần thưởng trị giá 5 triệu đồng/giải).

10 đội thi lọt vào vòng Chung kết Hackathon Nghệ An năm 2022:

1. Rades - Thành phố Vinh

2. Morning Star - Tmath

3. Undefined - Trường Đại học Vinh

4. Team 16 - Đại học Bách khoa Hà Nội

5. 37Devs - Thành phố Vinh, thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

6. Blue Dragon - Trường Đại học Vinh

7. Avengers Endgame - Công ty Cổ phần Công nghệ LunchWme

8. LunchWThrone - Trường Đại học Vinh

9. NineA - Đại học Ngoại Thương, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học FPT Hà Nội, Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng.

10. ThamandDuong - Trường Đại học Vinh, Đại học Kiến trúc Hà Nội.