Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Công đoàn Trường Đại học Vinh trao kinh phí hỗ trợ của viên chức, người lao động cho Nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Trong những ngày tháng 9/2022, do ảnh hưởng của mưa bão, trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tiếp hứng chịu những trận mưa rất to, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng, gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng, tài sản của Nhân dân và các công trình của Nhà nước.

Hưởng ứng lời kêu gọi viên chức và người lao động ủng hộ Nhân dân tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai của Công đoàn Trường, từ ngày 5/10/2022 đến ngày 10/10/2022, cán bộ, viên chức, người lao động Trường Đại học Vinh với tấm lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng đã quyên góp, ủng hộ đợt đầu với số tiền hơn 180 triệu đồng để chia sẻ khó khăn giúp đỡ Nhân dân các địa phương sớm khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Ngay sau khi kết thúc đợt quyên góp, ngày 11/10/2022, đoàn công tác của Công đoàn trường đã trao kinh phí hỗ trợ Nhân dân tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai cho Ban vận động Quỹ vì người nghèo và cứu trợ tỉnh Nghệ An số tiền 50 triệu đồng.

Ngày 15/11/2022, đoàn công tác Công đoàn Trường Đại học Vinh đã đi thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn và hỗ trợ trực tiếp cho các hộ gia đình và các giáo viên tại huyện Kỳ Sơn.

Tại huyện Kỳ Sơn, đoàn đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn và hỗ trợ trực tiếp 100 triệu đồng cho 2 hộ gia đình ở huyện Kỳ Sơn bị trôi, sập nhà ở hoàn toàn (Gia đình ông Lữ Văn Điệp và gia đình ông Lữ Văn Đừng ở Bản Bình Sơn 2, xã Tà Cạ). Đoàn cũng trao hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai cho 19 thầy cô giáo tại huyện Kỳ Sơn số tiền 38 triệu đồng.

Lãnh đạo Nhà trường và Công đoàn Trường trao kinh phí hỗ trợ

Thay mặt đoàn công tác của Trường Đại học Vinh, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng bày tỏ sự cảm thông sâu sắc, chia sẻ những khó khăn, mất mát của Nhân dân huyện Kỳ Sơn cũng như chia sẻ với Ngành Giáo dục, các thầy cô giáo và các em học sinh của huyện. Trong những thời gian qua, Nhà trường luôn cố gắng thực hiện tốt 3 trụ cột: đào tạo - nghiên cứu - phục vụ cộng đồng. Nhà trường thường xuyên có nhiều hoạt động hỗ trợ các cơ sở giáo dục, các địa phương, nâng cao chất lượng giáo dục, đời sống; đồng hành, chia sẻ những khó khăn với đồng bào nghèo, đặc biệt là đồng bào chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt, dịch bệnh.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, Trường Đại học Vinh tặng Trường THPT Kỳ Sơn mô hình Trường học số để áp dụng trong công tác dạy và học.

Lãnh đạo Nhà trường và Viện NC&ĐT trực tuyến trao tặng Mô hình Trường học số cho Trường THTP Kỳ Sơn

TT. ĐHV

Tin liên quan

Xem thêm