Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc và Trường Đại học Vinh ký kết ghi nhớ trao đổi, hợp tác giáo dục và học thuật

Nhân chuyến làm việc tại Trường Đại học Vinh để khởi động Dự án ODA đào tạo ngành Chăn nuôi và Thú y tiên tiến tại Trường Đại học Vinh do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ, sáng ngày 31/8/2023, đoàn công tác của Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc đã làm việc, ký kết ghi nhớ trao đổi, hợp tác giáo dục và học thuật với Trường Đại học Vinh.

Tham dự có GS. Chul Gyu Song, Phó Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc; GS. Nam Soo Kim, GS. Hyung Sub Kang, GS. Bumseok Kim đến từ Khoa Thuốc Thú y, Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc; GS. Yang Yoonseok, Khoa Kỹ thuật Y sinh, Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc.

Đoàn công tác của Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc

Tiếp đón và làm việc với đoàn về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng; đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Phòng Kế hoạch - Tài chính, Phòng Hành chính Tổng hợp, Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Phòng Tổ chức Cán bộ, Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, Viện Công nghệ Hóa sinh - Môi trường, Viện Nông nghiệp và Tài nguyên.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Tại buổi làm việc, hai bên rất vui mừng vì đã tổ chức thành công Lễ khởi động Dự án ODA đào tạo ngành Chăn nuôi và Thú y tiên tiến tại Trường Đại học Vinh do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Ngoài Dự án ODA trên, hiện nay Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc đang triển khai Dự án Phát triển đại học hàng đầu Hợp tác công nghiệp - học thuật (LINC) và mong muốn có sự tham dự của Trường Đại học Vinh. Hai bên đã cùng trao đổi các thông tin về Dự án LINC, chương trình đào tạo của hai trường, đồng thời bàn bạc, đi đến ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy trao đổi, hợp tác giáo dục và học thuật.

GS. Chul Gyu Song, Phó Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc phát biểu

GS. Bumseok Kim, Phụ trách Dự án LINC, Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc phát biểu

Theo đó, trên nguyên tắc bình đẳng và cùng có lợi, hai bên đồng ý nỗ lực thúc đẩy và phát triển hợp tác trong các lĩnh vực: Trao đổi giảng viên, sinh viên và nhà nghiên cứu; Chương trình thiết kế Capstone toàn cầu; Triển khai các chương trình trao đổi sinh viên sau đại học và hỗ trợ tuyển sinh; Thực hiện các dự án nghiên cứu chung.

Lễ ký kết ghi nhớ trao đổi, hợp tác giáo dục và học thuật

Các điều khoản hỗ trợ lẫn nhau, trách nhiệm tài chính và các hoạt động liên quan của các chương trình cụ thể được thực hiện từ Bản ghi nhớ sẽ được hai bên thảo luận và thống nhất bằng văn bản trước khi bắt đầu.

Lãnh đạo 2 Trường chụp ảnh lưu niệm

Bản ghi nhớ này có hiệu lực trong thời hạn 5 năm kể từ ngày ký và có thể được tự động gia hạn cứ sau 5 năm.