Đoàn công tác của Trường Đại học Vinh thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia Jeonbuk, Hàn Quốc

Từ ngày 23/10 đến ngày 28/10/2023, đoàn công tác của Trường Đại học Vinh do PGS.TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia Jeonbuk, Hàn Quốc và một số đơn vị liên quan để trao đổi về việc thực hiện Dự án "Đào tạo ngành Chăn nuôi Thú y tiên tiến tại Trường Đại học Vinh, Việt Nam" (Dự án ALiVE).

Tham gia đoàn có TS. Nguyễn Đình Vinh, Viện trưởng Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, TS. Đinh Phan Khôi, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, ThS. Hoàng Việt Dũng, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính  cùng 3 cán bộ, giảng viên là thành viên thực hiện Dự án ALiVE.

Tại Đại học Quốc gia Jeonbuk, đoàn đã được GS. O-Bong Yang, Giám đốc Đại học Quốc gia Jeonbuk đón tiếp nồng hậu. Sau khi trao đổi thoả thuận hợp tác toàn diện giữa hai trường, GS. O-Bong Yang khẳng định, sau thời điểm ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện, nhiều chương trình, dự án sẽ được hai bên cùng nhau thực hiện.

GS.TS. O-Bong Yang, Giám đốc Đại học Quốc gia Jeonbuk và PGS.TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh trao đổi Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai trường

Tiếp đó, đoàn đã đến làm việc và ký kết thoả thuận hợp tác với Trường Đại học Nông nghiệp và Khoa học sự sống; thăm giảng đường, các phòng thí nghiệm, Bệnh viện Thú ý Jeonbuk, Viện Nghiên cứu Động vật, Trung tâm Bệnh gia cầm của Trường.

GS.TS. Seung Woo Baek, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông nghiệp và Khoa học sự sống, Đại học Quốc gia Jeonbuk và PGS.TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh ký thoả thuận hợp tác

Ngoài ra, đoàn đã gặp gỡ, ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Kỹ thuật và Công nghệ, Trường Đại học Vinh với Trường Đại học Kỹ thuật, Đại học Quốc gia Jeonbuk và Khoa Kỹ thuật điện tử, Đại học Quốc gia Jeonbuk.

Để có thêm thông tin về việc thực hiện dự án, đoàn đã tới thăm và tìm hiểu các hoạt động của Viện Quốc gia về Khoa học động vật và Tập đoàn Bệnh viện Thú y Royal.

Đoàn công tác thăm và làm việc tại Viện Quốc gia về Khoa học động vật

Nhân chuyến công tác tại Hàn Quốc, đoàn đã tới thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Kunjang (đơn vị đã và đang triển khai Học viện King Sejong Vinh - dự án hợp tác có đối ứng với Trường Đại học Vinh do Quỹ King Sejong, Chính phủ Hàn Quốc tài trợ).

Đoàn công tác thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Kunjang

Chuyến công tác đã giúp các thành viên có được thông tin đầy đủ, toàn diện về Dự án ALiVE, đặc biệt là mô hình phát triển ngành Chăn nuôi - Thú y. Ngoài ra, chuyến công tác cũng góp phần định hình một số hoạt động khác giữa hai trường.