Dự án Giáo dục Đại học 2 tổ chức Khóa tập huấn “Thiết kế, quản lý và tổ chức thực hiện Dự án Giáo dục Đại học” đợt 2

Từ 23 đến 25 tháng 3 năm 2011, tại Đà Lạt, Ban Quản lý Dự án Giáo dục Đại học 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã tổ chức Khóa tập huấn “Thiết kế, quản lý và tổ chức thực hiện Dự án Giáo dục Đại học” đợt 2.

Tham dự Khóa tập huấn có hơn 150 đại biểu đến từ 36 trường đại học trong cả nước.

Các đại biểu đã được nghe các chuyên gia Úc trình bày bài giảng về thiết kế và quản lý dự án và nghe  Ban Quản lý Dự án Giáo dục Đại học 2 giới thiệu về thiết kế cấu trúc Dự án Giáo dục Đại học 2A . Khóa tập huấn cũng đã dành 1 buổi để nghe đại diện 3 trường: Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Vinh và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh trình bày kinh nghiệm thực hiện dự án và trao đổi những vấn đề liên quan.

PGS. TS. Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Nhà trường, nhận chứng chỉ khoá tập huấn

PGS. TS. Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày báo cáo “Một số bài học trong việc thiết kế, quản lý và tổ chức thực hiện Chương trình TRIG ở Trường Đại học”. Báo cáo gồm 4 nội dung chính:

- Chương trình TRIG góp phần thực hiện Kế hoạch Chiến lược phát triển của Trường Đại học Vinh;
- Quá trình tham vấn trong việc thiết kế Chương trình TRIG;
- Kết quả thực hiện chương trình TRIG;
- Một số bài học về quản lý – thực hiện dự án.
Báo cáo đã được Ban Quản lý Dự án Giáo dục Đại học 2, các chuyên gia Úc và đại diện các trường đại học đánh giá cao.
Cũng trong khuôn khổ khóa tập huấn, các chuyên gia tư vấn quốc tế đã góp ý cho các bản đề cương dự án của các trường dự định tham gia Dự án Giáo dục Đại học 2A.
Dự kiến, Dự án Giáo dục Đại học 2A sẽ được thực hiện từ ngày 1/7/2012, với tổng kinh phí 60 triệu USD do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Đinh Phan Khôi