Gặp mặt và mừng Thọ hội viên Hội Cựu giáo chức đầu Xuân Quý Mão 2023

Trong không khí phấn khởi của những ngày xuân mới Quý Mão 2023, sáng ngày 31/01/2023, Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Vinh tổ chức buổi Gặp mặt và mừng Thọ hội viên.

Tham dự buổi Gặp mặt và mừng Thọ có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Phó Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng; Các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Công đoàn trường, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh, Trưởng các trường, khoa, viện, các phòng ban, trung tâm, trạm trong toàn trường. Về phía Hội Cựu giáo chức Trường có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội, các đồng chí Chi hội trưởng của 15 chi hội trực thuộc.

Đại biểu tham dự buổi Gặp mặt và mừng Thọ

Chương trình thơ, nhạc của các hội viên Hội Cựu giáo chức

Năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn sau dịch Covid-19 nhưng công tác của Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Vinh vẫn được duy trì và phát triển. Ban Chấp hành Hội đã làm tốt vai trò cầu nối giữa Nhà trường và các hội viên trong việc phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng, năng lực trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của các Nhà giáo, tiếp tục góp phần thực hiện chiến lược phát triển giáo dục - đào tạo phục vụ nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong những năm qua, với sự nỗ lực cố gắng của Ban Chấp hành Hội, sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường, sự động viên của tập thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường, Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Vinh đã có nhiều bước phát triển mới. Đầu Xuân Quý Mão 2023, Hội có 432 hội viên.

PGS.TS. Nguyễn Công Khanh - Chủ tịch Hội báo cáo kết quả hoạt động năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023

Phát biểu tại buổi Gặp mặt và mừng Thọ hội viên Hội Cựu giáo chức, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng đã sơ lược các kết quả quan trọng của Nhà trường trong năm 2021, 2022 và những định hướng hoạt động trong năm 2023. Với quyết tâm phát triển Trường trở thành đại học thông minh, xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á vào năm 2030, hướng đến tốp 1000 đại học hàng đầu thế giới vào năm 2045, Lãnh đạo Nhà trường mong muốn Ban Chấp hành Hội, các hội viên Hội Cựu giáo chức trong thời gian tới tiếp tục quan tâm theo dõi và động viên nhiều hơn nữa để viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, học viên nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng phát biểu

Xuân Quý Mão 2023, Trường Đại học Vinh phấn khởi và vui mừng có 60 hội viên Hội Cựu giáo chức lên lão 90, 85, 80, 75 và 70 tuổi, trong đó có 4 cụ thượng thượng thọ 90 tuổi; 18 cụ thượng thọ 85, 80 tuổi và 38 cụ mừng đăng thọ 75, 70 tuổi. Hội Cựu giáo chức và Lãnh đạo Nhà trường đã có quà chúc mừng cho các hội viên.

Hội Cựu giáo chức và Lãnh đạo Nhà trường tặng quà chúc Thọ các hội viên

Tại buổi Gặp mặt và mừng Thọ hội viên Hội Cựu giáo chức, Lãnh đạo Nhà trường cũng đã trao kinh phí hỗ trợ hoạt động cho Ban Chấp hành Hội, các chi hội với số tiền gần 70 triệu đồng. Công đoàn trường trao tặng Quỹ "Nghĩa tình đồng nghiệp" của Hội Cựu giáo chức số tiền hơn 30 triệu đồng.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng và TS. Phạm Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn trao kinh phí hỗ trợ hoạt động cho Hội Cựu giáo chức và các chi hội