GS. Kohei Arai – Trường Đại học Saga, Nhật Bản - thăm và làm việc với trường Đại học Vinh.

Hôm nay, ngày 17 tháng 12 năm 2010, giáo sư Kohei Arai, Trường Đại học Saga, Nhật Bản , đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Trường và lãnh đạo khoa Công nghệ Thông tin của trường Đại học Vinh. PGS.TS. Ngô Đình Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi làm việc. Đại diện cho trường Đại học Saga, GS. Kohei Arai đã cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của Trường Đại học Vinh và vui vẻ bàn bạc chương trình hợp tác.

PGS.TS. Ngô Đình Phương, Phó Hiệu trưởng, tiếp GS. Kohei Arai, trường Đại học Saga

Nội dung của buổi làm việc với lãnh đạo Trường và Khoa Công nghệ Thông tin chú trọng các vấn đề trao đổi cán bộ và giảng viên, trao đổi sinh viên, trao đổi các công trình nghiên cứu, chương trình đào tạo tiên tiến và thông tin học giả, hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, trao đổi giảng viên và tổ chức hội thảo khoa học và hợp tác trong các lĩnh vực khác do hai bên thỏa thuận. Các nội dung của buổi làm việc được lần lượt đề cập và bàn bạc chi tiết và đi đến thống nhất.

GS. Kohei Arai giới thiệu về thuật toán di truyền

Sau buổi làm việc với lãnh đạo trường, giáo sư Kohei Arai đã làm việc với khoa Công nghệ Thông tin. Trong buổi làm việc, giáo sư đã có phần trình bày về đề tài mà cả hai bên cùng quan tâm, đó là Thuật toán di truyền (genetic Algorithm). Đây là tiền đề cho các công trình nghiên cứu dự kiến sẽ được hai bên hợp tác thực hiện.

PGS.TS. Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Nhà trường đã kí bản ghi nhớ trong đó thể hiện đầy đủ các điều khoản đã bàn bạc và thống nhất và TS. Takao Hotokebuchi, Hiệu trưởng Trường Đại học Saga sẽ tiến hành kí, trao đổi văn bản và thực hiện chương trình hợp tác ngay sau khi GS. Kohei Arai kết thúc chuyến làm việc tại Trường Đại học Vinh.

Bài: Nguyễn Văn Hải

Ảnh: Phan Thế Hoa