Hội đồng trường thông qua Nghị quyết ban hành Quy chế tài chính của Trường Đại học Vinh, chính sách học phí năm học 2023 - 2024

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác, ngày 28/8/2023, Hội đồng trường Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Kỳ họp thứ 18 để xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền của Hội đồng trường.

Quang cảnh kỳ họp

Tham dự kỳ họp có các thành viên Hội đồng trường ngoài Trường: PGS.TS. Trần Quang Quý - Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, GS.TS Trần Công Phong - Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, TS. Trịnh Xuân Hải - Chủ tịch Hội đồng Quản trị ASG GROUP; các thành viên Hội đồng trường trong Trường. TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì kỳ họp.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, các thành viên Hội đồng trường đã tiến hành thảo luận, phân tích và cho ý kiến về hồ sơ tài liệu liên quan trình Hội đồng trường. Hội đồng trường đã nghe báo cáo về quá trình xây dựng, thẩm tra, chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện Quy chế tài chính của Trường Đại học Vinh, nghe tờ trình về chính sách học phí năm học 2023 - 2024 của các bậc học, loại hình đào tạo.

TS. Nguyễn Anh Chương - Thư ký Hội đồng trường báo cáo quá trình xây dựng, thẩm tra, chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện Quy chế tài chính

Sau quá trình thảo luận, Hội đồng trường đã biểu quyết thông qua 2 Nghị quyết quan trọng, đó là: Ban hành Quy chế tài chính của Trường Đại học Vinh và ban hành chính sách học phí năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Vinh.

Một số ý kiến phát biểu trực tiếp tại kỳ họp

Như vậy, đến hiện tại, Trường Đại học Vinh đã hoàn thành và ban hành các quy chế quan trọng theo quy định của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, gồm có: Quy chế tổ chức và hoạt động, Quy chế tài chính, Quy chế dân chủ cơ sở.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu bế mạc kỳ họp