Thực hiện Quy chế làm việc, Nghị quyết số 03/NQ-HĐT ngày 23/3/2022 của Hội đồng trường về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp, hội nghị, hoạt động giám sát năm 2022, chiều ngày 06/8/2022, Hội đồng trường Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Kỳ họp thứ mười hai để quyết nghị nhiều nội dung quan trọng liên quan đến một số lĩnh vực hoạt động của Nhà trường.

Tham dự các kỳ họp có đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo tham gia Hội đồng trường, các thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Căn cứ các tờ trình của Hiệu trưởng Nhà trường, hồ sơ tài liệu được Thường trực Hội đồng trường chuẩn bị, Hội đồng trường đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, góp ý và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng liên quan đến một số lĩnh vực hoạt động của Nhà trường.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Chủ tịch Hồi đồng trường chủ trì kỳ họp

Hội đồng trường đã nghe báo cáo của Thường trực Hội đồng trường về kết quả hoạt động của Thường trực, Hội đồng trường; báo cáo của Hiệu trưởng Nhà trường về công tác điều hành, quản lý trong thời gian giữa hai kỳ họp của Hội đồng trường.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng báo cáo kết quả điều hành, quản lý Nhà trường trong thời gian qua

Hội đồng trường thông qua và ban hành nghị quyết về khung học phí áp dụng cho các bậc học và hình thức đào tạo của Trường Đại học Vinh năm học 2022 - 2023 trên nguyên tắc học phí tăng không vượt quá 15% so với năm học 2021 - 2022, đảm bảo các quy định hiện hành; Thông qua và ban hành nghị quyết về lộ trình tự chủ tài chính của Trường Đại học Vinh giai đoạn 2022 - 2025; Thông qua 02 Đề án và ban hành nghị quyết về tái cơ cấu các bộ môn của Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, Viện Công nghệ Hóa sinh - Môi trường.

Một số ý kiến phát biểu tại kỳ họp

Hội đồng trường cũng đã thống nhất giao Hiệu trưởng tổ chức rà soát, chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện Danh mục vị trí việc làm của Trường Đại học Vinh, hồ sơ tài liệu liên quan theo kết quả thẩm tra và góp ý của thành viên Hội đồng trường, trình Hội đồng trường quyết định trong tháng 8/2022; thống nhất để Hiệu trưởng Nhà trường chỉ đạo thực hiện tuyển sinh liên thông cấp bằng đại học khác theo Đề án tuyển sinh năm 2022 của Trường, đảm bảo các quy định hiện hành; thống nhất triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới của Hội đồng trường, gồm có:

- Rà soát việc thực hiện chức năng, trách nhiệm và quyền hạn của Hội đồng trường theo quy định của pháp luật; việc thực hiện các nghị quyết của Hội đồng trường đã ban hành trong giai đoạn 2020 - 2022; việc tiếp thu các góp ý, đề xuất, kiến nghị của viên chức và người lao động; các hoạt động giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề; xây dựng quy định kinh phí hoạt động của Hội đồng trường.

- Thông qua Báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán kinh phí các nguồn thu năm 2021; Dự toán ngân sách năm 2023.

- Ban hành Quy chế tài chính Trường Đại học Vinh; Chính sách đảm bảo chất lượng; Quy định về cơ cấu tổ chức, cơ cấu lao động; Quy định về tuyển dụng, sử dụng, quản lý viên chức và người lao động; Quy định về danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác.

- Thực hiện việc bổ sung thay thế thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Toàn cảnh kỳ họp thứ mười hai