Hội đồng trường Trường Đại học Vinh bầu bổ sung thành viên nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thực hiện quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, ngày 26/3/2024, Trường Đại học Vinh đã tổ chức Hội nghị đại biểu bầu bổ sung thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

PGS.TS. Nguyễn Anh Chương - Thư ký Hội đồng trường tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ trường, Ban Giám hiệu, thành viên Hội đồng trường, Ban Chấp hành Công đoàn trường, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Bí thư các Đảng bộ bộ phận, Bí thư các chi bộ trực thuộc, Trưởng Phó các đơn vị, Trưởng Phó bộ môn, Tổ trưởng, Tổ phó chuyên môn; Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giảng viên chính và tương đương trở lên và đại biểu được các đơn vị thuộc/trực thuộc Trường cử tham dự Hội nghị.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cho biết, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là nhiệm kỳ thứ hai của Hội đồng trường theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Từ khi thành lập đến nay, Hội đồng trường đóng vai trò là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu của Nhà trường, hoạt động theo đúng pháp luật và các quy chế, quy định, đóng góp không nhỏ vào việc hoạch định chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của Nhà trường. Hội đồng trường đã quyết nghị nhiều chủ trương quan trọng của Nhà trường, đồng thời giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Hội đồng trường, việc thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của Nhà trường.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội đồng trường có sự thay đổi về nhân sự, yêu cầu cần được kiện toàn để đảm bảo thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của Hội đồng trường.

Báo cáo tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Phó Chủ tịch Hội đồng trường đã khái quát chung tình hình của Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025: Ngày 19/6/2020, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 1626/QĐ-BGDĐT công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hội đồng trường có 19 thành viên gồm 13 thành viên trong Trường và 6 thành viên ngoài Trường.

PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Phó Chủ tịch Hội đồng trường báo cáo tại Hội nghị

Trong quá trình hoạt động, Hội đồng trường đã thực hiện quy trình, thủ tục và đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận thay thế 01 thành viên đại diện cho Bộ Giáo dục và Đào tạo tham gia Hội đồng Trường, do đã đảm nhận vị trí công tác khác; bổ sung thay thế 01 thành viên là sinh viên do đã tốt nghiệp ra trường (thành viên đương nhiên); miễn nhiệm 01 thành viên ngoài Trường do điều kiện công tác không thể tiếp tục tham gia Hội đồng trường. Hội đồng trường hiện có 18/19 thành viên, khuyết 01 thành viên ngoài Trường, đại diện của cộng đồng xã hội (nhà lãnh đạo, nhà quản lý, nhà giáo dục, nhà văn hóa, nhà khoa học, doanh nhân, cựu sinh viên, đại diện đơn vị sử dụng lao động).

PGS.TS. Nguyễn Văn Phú - Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học, Trưởng ban kiểm phiếu hướng dẫn việc bầu cử tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung 01 thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 là thành viên ngoài Trường, đại diện của cộng đồng xã hội (nhà lãnh đạo, nhà quản lý, nhà giáo dục, nhà văn hóa, nhà khoa học, doanh nhân, cựu sinh viên, đại diện đơn vị sử dụng lao động) đáp ứng tiêu chuẩn và điều kiện của thành viên theo Đề án thành lập Hội đồng trường.

Đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung thành viên Hội đồng trường

Theo đó, nhân sự được bầu là: Ông Mai Văn Trinh, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, nguyên Thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Vinh.