Sáng ngày 14/10/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Trường Đại học Vinh, Viện Đào tạo và Bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực đã phối hợp tổ chức Lễ Khai giảng khóa bồi dưỡng nâng chuẩn quốc tế TOEIC cho giáo viên Tiếng Anh phổ thông tỉnh Nghệ An.

Tham dự buổi lễ có Ông Đào Công Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; PGS.TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; Bà Lê Thị Bình, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực; đại diện cán bộ, giảng viên của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Trường Đại học Vinh, Viện Đào tạo và Bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực và gần 300 giáo viên Tiếng Anh các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Giáo viên Tiếng Anh các trường Tiểu học, THCS, THPT tham gia khóa bồi dưỡng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cho biết: Khóa bồi dưỡng là một trong các nội dung thuộc Đề án dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025 với mục tiêu là đào tạo nâng cao chuẩn quốc tế TOEIC cho giáo viên Tiếng Anh phổ thông để phục vụ giảng dạy môn Tiếng Anh theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

PGS.TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu khai mạc

Trong những năm qua, Trường Đại học Vinh là 1 trong 10 cơ sở giáo dục được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ thực hiện Đề án ngoại ngữ Quốc gia. Nhà trường đã không ngừng xây dựng, hoàn thiện và triển khai chương trình, sách giáo khoa, tài liệu dạy và học ngoại ngữ đáp ứng mục tiêu đào tạo, theo hướng tiếp cần chuẩn quốc tế và phù hợp với đặc thù Việt Nam; đổi mới kiểm tra, đánh giá trong hoạt động dạy và học ngoại ngữ theo hướng tiếp cận chuẩn quốc tế; phát triển đội ngũ giáo viên, giảng viên ngoại ngữ đủ về số lượng và đảm bảo chất lượng, ưu tiên bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ và năng lực sư phạm cho giáo viên, giảng viên; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường điều kiện dạy và học ngoại ngữ, đẩy mạnh xã hội hoá trong dạy và học ngoại ngữ; đẩy mạnh công tác truyền thông, hợp tác quốc tế và xây dựng mối trường học và sử dụng ngoại ngữ, phát triển phong trào học ngoại ngữ và nâng cao hiệu quả quản lý, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025.

Thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, Trường Đại học Vinh cũng đã hỗ trợ Ngành Giáo dục và Đào tạo nhiều tỉnh thành triển khai chương trình theo sách giáo khoa mới, nâng cao trình độ chuyên môn, tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, giáo viên phổ thông các cấp...

Thay mặt Lãnh đạo Ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Ông Đào Công Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá cao đóng góp của Trường Đại học Vinh trong những năm qua. Đối với khóa bồi dưỡng lần này, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tin tưởng Trường Đại học Vinh, Viện Đào tạo và Bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực sẽ phối hợp thật tốt để tổ chức bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên Tiếng Anh của Tỉnh. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, thời gian bồi dưỡng đang là đầu năm học mới 2023 - 2024, Lãnh đạo Ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đề nghị các giáo viên tham gia khóa bồi dưỡng khắc phục khó khăn để hoàn thành khóa học, góp phần thực hiện tốt Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 trên địa bàn Tỉnh.

Ông Đào Công Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phát biểu

Tại buổi khai giảng, sau khi công bố quyết định thành lập các lớp bồi dưỡng, Ban Tổ chức đã thông báo kế hoạch kiểm tra đầu vào và phổ biến kế hoạch dạy học. Theo chương trình, khóa học sẽ học trực tiếp 280 tiết, tương đương 35 ngày tại Trường Đại học Vinh và học trực tuyến 80 tiết, tương đương 10 ngày trên hệ thống E-Learning. Khóa học kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2023.

Ông Nguyễn Huy Cao, Phòng Chính trị tư tưởng - Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An công bố các quyết định thành lập các lớp bồi dưỡng

TS. Nguyễn Thị Kim Anh, Trưởng khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh thông báo kế hoạch kiểm tra đầu vào và phổ biến kế hoạch dạy học