Khai mạc Hội nghị Khoa học Tự nhiên cho các Nhà khoa học trẻ, Nghiên cứu sinh và Học viên cao học các nước Đông Nam Á lần thứ 8 (CASEAN-8)

Sáng ngày 28/8/2023, Hội nghị Khoa học Tự nhiên cho các Nhà khoa học trẻ, Nghiên cứu sinh và Học viên cao học các nước Đông Nam Á lần thứ 8 (CASEAN-8) đã được khai mạc tại Trường Đại học Vinh, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Việt Nam.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên Trường Đại học Vinh

Tham dự Hội nghị có GS.TS. Nguyễn Đại Hưng, Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam; GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; PGS.TS. Đinh Văn Trung, Viện trưởng Viện Vật lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; TS. Thái Doãn Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh; PGS.TS. Lâm Quang Vinh, Trưởng Ban khoa học và Công nghệ, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh; gần 300 các nhà khoa học đến từ các đại học, trường đại học, các trung tâm, viện nghiên cứu của Nga, Czech, Nhật Bản, HongKong (Trung Quốc), Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Lào và Việt Nam.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị Khoa học Tự nhiên cho các Nhà khoa học trẻ, Nghiên cứu sinh và Học viên cao học các nước Đông Nam Á (CASEAN) lần đầu tiên tổ chức thành công tại Viêng Chăn, Lào năm 2010. Từ đó đến nay, CASEAN được tổ chức 2 năm một lần. Hội nghị sẽ đề cập đến các lĩnh vực khoa học tự nhiên như Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học Vật liệu, Y học, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật... Mục đích chính của Hội nghị là tạo cơ hội tốt cho các nhà khoa học trẻ, Thạc sĩ và Tiến sĩ sinh viên đến từ các trường đại học, học viện ở các nước ASEAN nhằm phát triển các hoạt động trao đổi khu vực, hiểu biết và hợp tác lẫn nhau cũng như thúc đẩy giáo dục và đào tạo khoa học.

Quang cảnh Hội nghị

Trong các ngày 28/8 đến 30/8/2023, Hội nghị Khoa học Tự nhiên cho các Nhà khoa học trẻ, Nghiên cứu sinh và Học viên cao học các nước Đông Nam Á lần thứ 8 (CASEAN-8) được tổ chức tại Trường Đại học Vinh, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Việt Nam.

GS.TS. Nguyễn Đại Hưng, Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu chào mừng Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh nồng nhiệt chào mừng các nhà khoa học, Nghiên cứu sinh và học viên cao học các nước đã về tham dự Hội nghị. Trường Đại học Vinh với tư cách là đơn vị đồng đăng cai tổ chức đã chuẩn bị đầy đủ các khâu cần thiết để đảm bảo cho hội nghị diễn ra thành công. Nhà trường mong rằng, Hội nghị sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại ấn tượng sâu sắc cho đại biểu và các nhà khoa học.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu chào mừng Hội nghị

Đơn vị chủ nhà Trường Đại học Vinh tặng quà lưu niệm cho các nhà khoa học

Đông đảo các nhà khoa học tham dự Hội nghị

Năm nay, Hội nghị Khoa học Tự nhiên cho các Nhà khoa học trẻ, Nghiên cứu sinh và Học viên cao học các nước Đông Nam Á lần thứ 8 (CASEAN-8) có gần 200 báo cáo khoa học đã được gửi về Ban Tổ chức và đăng trong Kỷ yếu khoa học; có 62 báo cáo được chọn lựa và trình bày trực tiếp tại Hội nghị, 101 báo cáo được chọn lựa và trình bày bằng poster. Sau phiên khai mạc tại Hội trường lớn, từ chiều ngày 28/8/2023, Hội nghị tiếp tục với các báo cáo của các nhà khoa học trẻ tại Tầng 8 và Tầng 6 Nhà Điều hành, Trường Đại học Vinh.

Một số báo cáo tại phiên khai mạc Hội nghị

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh trình bày báo cáo tại phiên khai mạc Hội nghị

Một số trao đổi trực tiếp tại Hội trường

Các Nhà khoa học trẻ, Nghiên cứu sinh và Học viên cao học theo dõi các báo cáo

Báo cáo của Nhà khoa học đến từ Thái Lan

Các báo cáo trình bày bằng poster

Hội nghị dự kiến bế mạc vào 17 giờ 00‘, ngày 30/8/2023.