Khai mạc Hội thi "Giảng viên dạy giỏi" Trường Đại học Vinh năm học 2023 - 2024

Thực hiện Chương trình công tác năm học 2023 - 2024; Kế hoạch tổ chức tháng rèn luyện Nghiệp vụ sư phạm, Hội thi Nghiệp vụ sư phạm và Hội thi Giảng viên dạy giỏi, sáng ngày 20/3/2024, Công đoàn Trường Đại học Vinh đã Khai mạc Hội thi "Giảng viên dạy giỏi" năm học 2023 - 2024.

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Tham dự có PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; đại diện Lãnh đạo các trường, khoa, viện, các phòng ban, trung tâm trong Trường.

Về phía Công đoàn Trường có TS. Phạm Thị Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí trong Ban Chuyên môn Công đoàn, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Chuyên gia, Hội đồng Giám khảo của Hội thi; Chủ tịch Công đoàn các đơn vị và đông đảo giảng viên tham gia Hội thi.

Đại biểu tham dự Lễ khai mạc Hội thi

Hội thi "Giảng viên dạy giỏi" Trường Đại học Vinh năm học 2023 - 2024 là hoạt động tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cho giảng viên. Thông qua Hội thi, Ban Tổ chức mong muốn tạo môi trường giao lưu học hỏi, nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo động lực công tác cho giảng viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Hội thi cũng là hoạt động thiết thực của Công đoàn Trường chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Trường Đại học Vinh (1959 - 2024).

Phát biểu khai mạc Hội thi, TS. Phạm Thị Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Hưởng ứng Hội thi, trong thời gian qua, lãnh đạo các trường, khoa, viện đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công tác chỉ đạo và triển khai kịp thời; Công đoàn các đơn vị đào tạo đã tích cực tuyên truyền, vận động giảng viên tham gia Hội thi. Ban Tổ chức đã nhận được hồ sơ của 48 giảng viên đăng ký dự thi. Đề cương các bài giảng dự thi nhìn chung được chuẩn bị chu đáo, theo đúng mẫu hướng dẫn của Ban Tổ chức.

TS. Phạm Thị Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Ban Tổ chức đã thành lập Ban Chuyên gia nghiên cứu và xây dựng Phiếu đánh giá giờ dạy, bám sát Bộ chuẩn đảm bảo chất lượng đã được Nhà trường công bố để đánh giá chất lượng giảng dạy của giảng viên; thành lập Hội đồng Giám khảo gồm có 28 giảng viên đến từ các ngành đào tạo để đảm bảo tính công bằng, khách quan, đánh giá đúng chất lượng của Hội thi; thành lập tổ thư ký gồm 14 người sẵn sàng hỗ trợ cho Hội thi được diễn ra thuận lợi.

TS. Nguyễn Lê Ái Vĩnh - Phó Trưởng phòng Đào tạo thay mặt Hội đồng giám khảo phổ biến biểu điểm đánh giá của Hội thi

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường đánh giá cao ý nghĩa của Hội thi, công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức và mong muốn Hội thi sẽ diễn ra thành công tốt đẹp để chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Trường Đại học Vinh một cách thiết thực nhất.

PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Theo kế hoạch, Hội thi diễn ra từ ngày 20/3 đến ngày 27/4/2024, được tổ chức theo 3 bảng:

Bảng A: Bao gồm thí sinh của Trường Sư phạm, Khoa SP Ngoại ngữ, Khoa GD Thể chất và Khoa GD Quốc phòng.

Bảng B: Bao gồm thí sinh của Viện KT&CN, Viện CNHS&MT, Viện NN&TN và Khoa xây dựng.

Bảng C: Bao gồm thí sinh của Trường KHXH&NV và Trường Kinh tế.

Thí sinh - Giảng viên Nguyễn Bùi Hậu - Khoa Tin học, Trường Sư phạm phát biểu

Thông tin cuộc thi và kết quả sẽ được cập nhật trên website và các Fanpage của Nhà trường.

Đại biểu và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm