Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 7 chương trình đào tạo đại học của Trường Đại học Vinh

Thực hiện kế hoạch năm 2023, ngày 6/4/2023, Trường Đại học Vinh phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Khảo sát sơ bộ Đánh giá chất lượng 7 chương trình đào tạo đại học: Luật, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Kỹ thuật điện tử viễn thông, Kinh tế xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Nuôi trồng thủy sản, Quản lý giáo dục.

Trước khi tiến hành buổi làm việc của Đoàn đánh giá ngoài với Lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo các đơn vị, đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài đã tiến hành làm việc với các nhóm chuyên trách viết báo cáo tự đánh giá 7 chương trình đào tạo.

Toàn cảnh buổi làm việc khảo sát sơ bộ

Tham dự buổi làm việc của Đoàn đánh giá ngoài với Lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo các đơn vị, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội có PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc. Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn; Bà Tô Thị Thu Hương - Thư ký; Bà Lê Thị Huyền Trang - Thành viên thường trực; Ông Đỗ Thế Hưng - Thành viên và Bà Vũ Thị Mai Anh - Giám sát viên.

Đại biểu tham dự buổi làm việc

Về phía Trường Đại học Vinh, tham dự hoạt động có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng; Trưởng, Phó các đơn vị có liên quan; Lãnh đạo Trường Sư phạm, Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Viện Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa Xây dựng; đại diện cán bộ, viên chức cùng các thành viên của Hội đồng tự đánh giá, thành viên Ban thư ký, các nhóm chuyên trách thực hiện đánh giá 7 chương trình đào tạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài nồng nhiệt chúc mừng Trường Đại học Vinh đã được Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, đồng thời rất vui mừng khi được trở lại Trường Đại học Vinh để thực hiện đánh giá ngoài các chương trình đào tạo.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài phát biểu

Về thành phần đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục cử các chuyên gia giàu kinh nghiệm để thực hiện đánh giá ngoài các chương trình đào tạo của Trường Đại học Vinh. Đoàn đề nghị Trường Đại học Vinh cũng như các trường, khoa, viện, các ngành đào tạo nghiêm túc kiểm tra, rà soát hồ sơ, minh chứng, cập nhật lại số liệu theo các mốc thời gian thống nhất và cùng phối hợp với Đoàn làm tốt việc đánh giá ngoài các chương trình đào tạo.

PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu

Phát biểu chào mừng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Vinh chân thành cảm ơn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã hoàn thành tốt đẹp lần đánh giá ngoài Cơ sở giáo dục Trường Đại học Vinh vừa qua. Đối với các chương trình đào tạo đánh giá ngoài lần này, Trường Đại học Vinh tin tưởng kết quả đánh giá ngoài sẽ khẳng định được chất lượng của các ngành, từ đó nâng cao vị thế của các trường, khoa, viện, giúp quảng bá và thu hút tuyển sinh trong môi trường cạnh tranh về giáo dục đại học.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Vinh phát biểu

Thảo luận tại buổi làm việc, đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài đã trao đổi và thống nhất về một số nội dung chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức của Đoàn tại Trường. Hai bên nhất trí thời gian tiến hành khảo sát chính thức của Đoàn đánh giá ngoài tại Trường từ ngày 13/4/2023 đến ngày 17/4/2023. Nguyên tắc làm việc của hai bên là tôn trọng, khách quan, trung thực, chính xác.

Bà Tô Thị Thu Hương - Thư ký đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài trao đổi một số nội dung

Kết thúc buổi làm việc, đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài và Nhà trường đã thống nhất ký biên bản khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài các chương trình đào tạo.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Vinh ký biên bản khảo sát sơ bộ