Không khí ngày đầu nhập học của Tân sinh viên Khoá 64 Trường Đại học Vinh

Từ ngày 12/9/2023, Trường Đại học Vinh bắt đầu tổ chức nhập học cho Tân sinh viên Khoá 64.

Trong không khí phấn khởi đón chờ một tương lai mới, từ rất sớm sáng ngày 12/9/2023, các bậc phụ huynh và sinh viên từ nhiều địa phương đã có mặt tại Hội trường A Trường Đại học Vinh để làm thủ tục chính thức nhập học.

Không khí trong Hội trường A Trường Đại học Vinh

Năm nay, công tác chuẩn bị đón tiếp sinh viên đến nhập học được Nhà trường chuẩn bị chu đáo từ nhiều ngày trước.

Quang cảnh chào đón sinh viên nhập học

Trong đợt nhập học này, nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu Nhà trường, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giảng viên, đội hình sinh viên tình nguyện trong công tác hướng dẫn tân sinh viên nhập học như đã giúp quá trình làm thủ tục nhập học nhanh hơn không gây áp lực cho phụ huynh và sinh viên.

ThS. Nguyễn Hồng Soa - Trưởng phòng Công tác chính trị - Học sinh sinh viên hướng dẫn công tác nhập học cho tân sinh viên

Các sinh viên tình nguyện hỗ trợ tân sinh viên nhập học

Tân sinh viên Võ Khánh Hiền - Ngành Sư phạm Ngữ văn là sinh viên khoá 64 đầu tiên nhập học. ThS. Nguyễn Hồng Soa - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ, Trưởng phòng Công tác chính trị - Học sinh sinh viên đã thay mặt Lãnh đạo Nhà trường tặng em cuốn sách "Trường Đại học Vinh - 60 năm xây dựng và phát triển" để chúc mừng và hy vọng em sẽ có những ngày tháng thanh xuân rực rỡ nhất ở Trường Vinh thân yêu.

Tân sinh viên Võ Khánh Hiền - khóa 64 ngành Sư phạm Ngữ văn

Theo kế hoạch, thời gian nhập học trực tiếp và tựu trường của sinh viên diễn ra trong các ngày từ 12/9 đến ngày 15/9/2023. Sau thời gian nhập học, Nhà trường sẽ tổ chức cho toàn thể các tân sinh viên tham gia Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên đầu khóa để các em kịp thời nắm bắt được những thông tin cần thiết về Trường Đại học Vinh; hiểu rõ được những nội quy, quy định của Nhà trường liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện của các em cũng như những quy định về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm và chế độ chính sách của sinh viên.

Sinh viên làm thủ tục nhập học ở các vị trí

Đặc biệt, tân sinh viên cũng sẽ được tham dự và nghe chuyên đề về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do chính GS.TS. Hoàng Chí Bảo - Nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương trình bày; chuyên đề về "Định vị bản thân, sẵn sàng khởi nghiệp" do Chuyên gia Lê Đình Hiếu - một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018, gương mặt Forbes 30 năm 2016 (Việt Nam), nhà sáng lập, lãnh đạo các tổ chức giáo dục như MAX Education, Học viện GAP và Dự án Hear.Us.Now...

Với bề dày truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển, trong nhiều năm qua Trường Đại học Vinh đã đào tạo, chắp cánh cho hàng chục nghìn thế hệ học sinh, sinh viên, học viên trưởng thành và phát triển. Hy vọng các tân sinh viên nhập trường ngày hôm nay sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường lập thân lập nghiệp, viết tiếp những trang sử truyền thống vẻ vang của Nhà trường.

Trường Đại học Vinh - Tạo dựng tương lai

Các bạn thí sinh bỏ lỡ nhập học đợt 1 cũng đừng lo lắng, vẫn còn cơ hội lần thứ 2 cho các bạn trong đợt xét tuyển bổ sung của Nhà trường. Trường Đại học Vinh luôn mở rộng cánh cửa chào đón các bạn.