Kỳ họp thứ 19 của Hội đồng trường Trường Đại học Vinh

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác, ngày 02/10/2023, Hội đồng trường Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Kỳ họp thứ 19 để xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền của Hội đồng trường.

Tham dự kỳ họp có các thành viên Hội đồng trường ngoài Trường: GS.TS. Nguyễn Ngọc Hà - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Trịnh Xuân Hải - Chủ tịch Hội đồng Quản trị ASG GROUP; các thành viên Hội đồng trường trong Trường; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong Trường.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, các thành viên Hội đồng trường đã tiến hành thảo luận, phân tích và cho ý kiến về hồ sơ tài liệu liên quan trình Hội đồng trường. Hội đồng trường đã thông qua việc tiếp tục thực hiện chủ trương mở 3 ngành đào tạo trình độ đại học đã được phê duyệt tại Nghị quyết số 16/NQ-HĐT ngày 11/9/2019 của Hội đồng trường, gồm có: Du lịch, Thương mại điện tử, Kỹ thuật phần mềm; thông qua việc thực hiện quy trình bầu bổ sung, thay thế thành viên tham gia Hội đồng trường Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2025; thông qua nội dung về công tác tổ chức và cán bộ của Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực hành sư phạm trực thuộc Trường Đại học Vinh; thông qua một số chế độ chính sách cho viên chức và người lao động, bao gồm: việc thực hiện nghĩa vụ của viên chức và người lao động đi hợp tác khoa học ở nước ngoài, chế độ chính sách đối với đội ngũ trợ lý đào tạo, cố vấn học tập, trợ lý quản lý sinh viên ở các đơn vị đào tạo.

Các ý kiến thảo luận tại kỳ họp

Hội đồng trường cũng thông qua việc hủy bỏ Dự án đầu tư xây dựng công trình Tòa nhà làm việc đa năng tại Cơ sở 1 - Trường Đại học Vinh; đồng ý để Hiệu trưởng lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng công trình mới bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021 - 2025, trình Hội đồng trường xem xét trước khi trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; thống nhất giao Hiệu trưởng tổ chức rà soát kết quả thực hiện hợp đồng và các thỏa thuận, phụ lục kèm theo Hợp đồng hợp tác liên kết đầu tư giữa Trường Đại học Vinh và Công ty TNHH Đức Ân báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, cho ý kiến; giao Hiệu trưởng triển khai một số nội dung gắn với Chiến lược phát triển Trường Đại học Vinh giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn 2045, trình Hội đồng trường xem xét trong năm 2023 để làm cơ sở xây dựng kế hoạch năm 2024.

Các ý kiến thảo luận tại kỳ họp

Cũng tại Kỳ họp này, Hội đồng trường đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc công nhận thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2025, tặng hoa chúc mừng thành viên mới và tặng hoa cảm ơn thành viên không tiếp tục tham gia Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

TS. Nguyễn Anh Chương - Thư ký Hội đồng trường công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng GS.TS. Nguyễn Ngọc Hà - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tân thành viên Hội đồng trường

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cảm ơn sinh viên Trần Thị Mai Trang - nguyên thành viên Hội đồng trường

GS.TS. Nguyễn Ngọc Hà phát biểu