Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Nông Lâm Ngư (2002 - 2022) và 30 năm đào tạo ngành Nuôi trồng thủy sản

Sáng 18/11/2022, Viện Nông nghiệp và Tài nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập khoa Khoa Nông Lâm Ngư (2002 - 2022) và 30 năm đào tạo ngành Nuôi trồng thủy sản.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Tham dự lễ kỷ niệm có đại diện Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ; đại diện các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị, tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh; các trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp có quan hệ hợp tác với Viện Nông nghiệp và Tài nguyên. Về phía Trường Đại học Vinh có các đồng chí nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ; các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Công đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường và đông đảo cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên của Nông nghiệp và Tài nguyên qua các thời kỳ.

Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Ngày 17/4/2002, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký Quyết định số 1715/QĐ-BGD&ĐT-TCCB về việc thành lập Khoa Nông Lâm Ngư, đánh dấu sự kiện đáng nhớ trong lịch sử phát triển của Trường Đại học Vinh đa ngành. Ngày 8/6/2017, Hiệu trưởng Trường Đại học ký Quyết định số 565/QĐ-ĐHV về việc thành lập Viện Nông nghiệp và Tài nguyên trên cơ sở Khoa Nông Lâm Ngư, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của Khoa Nông Lâm Ngư - Viện Nông nghiệp và Tài nguyên.

Trải qua chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, Khoa Nông Lâm Ngư trước đây, Viện Nông nghiệp và Tài nguyên ngày nay đã khẳng định được vai trò cơ sở đào tạo nhân lực trình độ đại học, sau đại học trong các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp và tài nguyên, môi trường. Đến nay, Viện đã đào tạo được hơn 400 học viên trình độ thạc sĩ và hơn 4.500 sinh viên các ngành đào tạo đại học (hệ chính quy hơn 3.000 sinh viên, hệ vừa làm vừa học và từ xa hơn 1.500 sinh viên). Kết quả khảo sát, đánh giá người học cho thấy đa số các học viên, sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định. Viện luôn đề cao, chú trọng đầu tư phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ để thúc đẩy hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo; đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế và trong nước đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực.

TS. Nguyễn Đình Vinh - Viện trưởng Viện Nông nghiệp và Tài nguyên đọc diễn văn kỷ niệm

Khẳng định tiếp nối truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển, trong thời gian tới, Viện Nông nghiệp và Tài nguyên sẽ tiếp tục làm tốt công tác đào tạo, xây dựng nên những lớp kỹ sư giỏi, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Biết nắm bắt những thời cơ cũng như những thách thức mới để định hướng đầy đủ cho bước phát triển đi lên của Viện nhằm đáp ứng theo tuyên bố chuẩn đầu ra về đào tạo và nghiên cứu khoa học, phù hợp với Tầm nhìn và Sứ mạng mới của Trường Đại học Vinh đã tuyên bố.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà tập thể Viện Nông nghiệp và Tài nguyên đã gặt hái được, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đã có những chỉ đạo, định hướng cụ thể đối với Viện trong thời gian tới như cần linh hoạt phát triển các chương trình đào tạo theo định hướng hệ sinh thái "Đổi mới - Sáng tạo"; tăng cường mối quan hệ với các nhà khoa học để hình thành nên các nhóm nghiên cứu liên ngành có đủ tiềm lực nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn trong ngành nông - lâm - ngư... GS.TS. Nguyễn Huy Bằng vui mừng chia sẻ, Chính phủ Hàn Quốc và trường đại học đối tác ở Hàn Quốc sẽ tài trợ khoảng 2,2 triệu đô la theo chương trình ODA không hoàn lại cho Viện Nông nghiệp và Tài nguyên phục vụ cho các chương trình phát triển đào tạo chiến lược trong thời gian tới.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu chúc mừng

PGS.TS. Trần Ngọc Lân - Nguyên Trưởng khoa đầu tiên của Khoa Nông Lâm Ngư xúc động ôn lại kỷ niệm từ những ngày đầu thành lập

Nhân dịp này, tập thể Viện Nông nghiệp và Tài nguyên cùng 2 cán bộ, giảng viên được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, 2 cán bộ, giảng viên được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển Viện Nông nghiệp và Tài nguyên.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể Viện Nông nghiệp và Tài nguyên

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập khoa Khoa Nông Lâm Ngư (2002 - 2022) và 30 năm đào tạo ngành Nuôi trồng thủy sản, ngày 17/11/2022 đã diễn ra Hội thảo khoa học "Nông nghiệp và Tài nguyên trong xu thế chuyển đổi số", Lễ ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Vinh với Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Vinh với Công ty TNHH Darby - CJ Genetics và Công ty TNHH Thông Thuận.

Hội thảo khoa học "Nông nghiệp và Tài nguyên trong xu thế chuyển đổi số"

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Vinh với Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam

Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Vinh với Công ty TNHH Darby - CJ Genetics và Công ty TNHH Thông Thuận

TT. ĐHV

Tin liên quan

Xem thêm