Lãnh đạo Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF) làm việc với Trường Đại học Vinh

Ngày 02/03/2012, đại diện lãnh đạo Tổ chức Đại học Pháp ngữ, ông Emmanuel Souy - Chánh văn phòng, đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Vinh. Đón tiếp và làm việc với Chánh văn phòng tổ chức Đại học Pháp ngữ có PGS.TS. Ngô Đình Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các đơn vị: phòng HTQT, phòng CTCT-HSSV, Khoa Ngoại ngữ. PGS.TS. Ngô Đình Phương điểm lại tình hình hợp tác với Tổ chức Đại học Pháp ngữ và các đối tác CH Pháp tại trường Đại học Vinh và công tác giảng dạy, học tập tiếng Pháp kể từ năm 1992 đến nay. Ông Emmanuel Souy đã trao đổi với đại diện Trường Đại học Vinh về các chương trình hoạt động của Tổ chức Đại học Pháp ngữ trong vùng Châu Á - Thái Bình Dương, đặc biệt là sự hợp tác chặt chẽ của Tổ chức Đại học Pháp ngữ với các trường đại học thành viên. Tuy vậy, ông cũng nhận thấy các hoạt động của Tổ chức Đại học Pháp ngữ tại trường Đại học Vinh vẫn còn nhiều hạn chế. Trong buổi làm việc, hai bên đối tác đã bàn bạc với nhau về các vấn đề có thể thực hiện được tại trường Đại học Vinh với sự giúp đỡ của Tổ chức Đại học Pháp ngữ. Trong đó vấn đề đặc biệt quan tâm là chương trình học bổng giành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh, vấn đề trợ giúp về mặt ngôn ngữ, văn hóa của Tổ chức Đại học Pháp ngữ giành cho tất cả các đối tượng học viên, sinh viên chuẩn bị học tập, tu nghiệp tại Pháp. Ngoài ra, Tổ chức Đại học Pháp ngữ đề nghị trường Đại học Vinh tham gia chương trình thực tập hè cho sinh viên và giáo viên trong tháng 7 sắp tới.

Sau đây là một vài hình ảnh của buổi làm việc:

Ông Emmanuel Souy, Chánh Văn phòng AUF và PGS.TS. Ngô Đình Phương, Phó Hiệu trưởng tại buổi làm việc

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Hải

Kết thúc buổi làm việc, đại diện lãnh đạo của trường Đại học Vinh và Tổ chức Đại học Pháp ngữ cam kết thực hiện các nội dung bàn bạc và mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực liên quan.