Lãnh đạo Trường Đại học Vinh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 18/5/2023, nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), Đoàn đại biểu của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Vinh đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên và Đền Chung Sơn, huyện Nam Đàn.

Dự lễ có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên; TS. Phạm Thị Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí Trưởng, Phó một số đơn vị trong Trường.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước khi vào dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Trong không khí thiêng liêng, đoàn đại biểu thành kính dâng lễ, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng và Nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng dâng lễ, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một Người cộng sản vĩ đại, một Anh hùng dân tộc kiệt xuất, một Chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình vì Tổ quốc, vì nhân dân, và là một tấm gương sáng cho mọi thế hệ người Việt Nam noi theo. Cứ vào ngày 19/5 hằng năm là dịp mỗi người dân Việt Nam trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè thân thiết trên thế giới kỷ niệm trọng thể Ngày sinh của Người. Dù đã mãi đi xa, nhưng hình ảnh của Người còn sống mãi trong trái tim của Nhân dân Việt Nam và nhân loại yêu chuộng hòa bình, chính nghĩa trên toàn thế giới.

Các đồng chí trong đoàn nguyện hứa không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ra sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh như mong muốn lúc sinh thời của Bác.

Tại đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Vinh thành kính dâng lễ, dâng hoa, dâng hương anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng gia tiên của Người, cầu mong Người và gia tiên phù trì cho "Quốc thái Dân an", phù trì cho đại gia đình Trường Đại học Vinh bách niên khang thái, trú dạ cát tường, công việc hanh thông, phát triển bền vững; sớm trở thành đại học thông minh, xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á vào năm 2030, hướng đến tốp 1000 đại học hàng đầu thế giới vào năm 2045.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng dâng lễ, dâng hoa, dâng hương anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia tiên của Người

Các đồng chí trong Đoàn đại biểu thực hiện Nghi lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia tiên của Người