Long trọng tổ chức Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác và Khai trương Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-Tep) tại Trường Đại học Vinh

Sáng ngày 01/11/2023, Trường Đại học Vinh phối hợp với Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tổ chức Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác và Khai trương Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-Tep) do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tài trợ cho Trường Đại học Vinh.

Tham dự buổi lễ có Ông Lê Hồng Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An; Ông Hoàng Nghĩa Nhạc, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An; Ông Nguyễn Hữu Minh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An; Ông Trần Anh Sơn, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Hội doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Nghệ An; Bà Trần Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nghi Lộc; Đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Nghệ An; đại diện chính quyền huyện Nghi Lộc, xã Nghi Phong; đại diện các trường học, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Về phía Công ty Ô tô Toyota Việt Nam có Ông Nakano Keita, Tổng Giám đốc; Ông Phạm Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc; Ông Lê Xuân Tân, Trưởng ban Quan hệ khách hàng và Dịch vụ Kỹ thuật; Ông Daiki Nogami, Phó Tổng Trưởng phòng, Cố vấn kỹ thuật; Đại diện Lãnh đạo các Đại lý Toyota trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Về phía Trường Đại học Vinh có TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí đại diện Đảng ủy, Hội đồng trường, Công đoàn trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; đại diện Lãnh đạo các đơn vị trong Trường; đại diện giảng viên và hơn 300 sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô.

Đại biểu nói chuyện trao đổi và chụp ảnh lưu niệm trước buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng đã thay mặt Lãnh đạo Nhà trường trân trọng cảm ơn Công ty ô tô Toyota Việt Nam đã tin tưởng giới thiệu cơ hội hợp tác rất có ý nghĩa đối với Trường Đại học Vinh và đã phối hợp chặt chẽ với Nhà trường để từng bước hoàn thành việc xây dựng Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật Toyota. Với mục tiêu đào tạo kỹ thuật viên theo chuẩn Toyota, cung ứng nhân lực cho các đại lý Toyota trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực Bắc Trung bộ; kết hợp giữa Nhà trường và doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội trong việc đào tạo nhân lực, mở rộng và phát triển mạng lưới dịch vụ trong lĩnh vực ô tô, Trường Đại học Vinh hy vọng sự thành công của Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật Toyota sẽ góp phần quan trọng vào việc hiện thực hóa Sứ mạng "Trường Đại học Vinh là cơ sở giáo dục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, dẫn dắt sự phát triển giáo dục và đào tạo của khu vực Bắc Trung Bộ; là trung tâm nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của quốc gia và quốc tế" và Tầm nhìn "Trường Đại học Vinh trở thành đại học thông minh, xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á vào năm 2030, hướng đến tốp 1000 đại học hàng đầu thế giới vào năm 2045".

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Ông Nakano Keita, Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam cho biết, bắt đầu từ năm 2000, Chương trình T-TEP này đã được giới thiệu tới 9 trường với 3.200 học viên được đào tạo và trở thành những kỹ thuật viên lành nghề, hơn 900 học viên tài năng đã được tuyển dụng vào làm việc tại Đại lý Toyota, nhiều người trong số họ đã trở thành những kỹ thuật viên cấp cao, giữ những vị trí quan trọng các đại lý Toyota. Trên cơ sở mong muốn của Trường Đại học Vinh và nhu cầu xã hội về kỹ thuật viên trên địa bàn, Toyota đã đồng ý triển khai tài trợ Trường Đài học Vinh chương trình T-TEP đặc biệt. Theo đó, Toyota cùng hợp tác với Nhà trường thiết lập và vận hành Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP), nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị mới nhiều thiết bị, dụng cụ hiện đại chuyên dụng của Toyota để nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo nghề về kỹ thuật sửa chữa ô tô. Đặc biệt, Toyota sẽ chuyển giao tới Trung tâm T-TEP gói hỗ trợ đầy đủ cho các chuyên ngành kỹ thuật về Sửa chữa Chung (GJ) và kỹ thuật Sửa chữa Thân xe và Sơn (BP) với tổng giá trị quy đổi khoảng 80.000 đô la Mỹ. Chi tiết gói hỗ trợ gồm có 1 xe ô tô Innova, 3 bộ động cơ, 3 hộp số xe Toyota các loại, 1 thân xe Fortuner cùng nhiều bộ cánh cửa, tai xe và các bộ học cụ đặc biệt là mô hình cắt hộp số, bảng thực hành điện, bộ chi tiết điện động cơ cắt bổ... Cùng với đó là các bộ dụng cụ sửa chữa chuyên dụng của Toyota, dụng cụ đo và các trang thiết bị bảo dưỡng, sửa chữa xe Toyota, giáo trình đào tạo để hướng dẫn học viên thực hành kỹ năng sửa chữa xe ô tô Toyota. Đồng thời, Toyota đã đào tạo cập nhật và tập huấn cho đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Vinh sao cho Trường có thể sử dụng, vận hành hiệu quả gói tài trợ và đào tạo cho sinh viên nghề sửa chữa ô tô, đáp ứng những tiêu chuẩn toàn cầu của Tập đoàn Toyota.

Ông Nakano Keita, Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam phát biểu

Tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của đại biểu, giảng viên, sinh viên và học viên, Lãnh đạo Trường Đại học Vinh và Công ty ô tô Toyota Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ và chuyển giao gói tài trợ, công bố Chương trình T-TEP tại Trường Đại học Vinh chính thức đi vào hoạt động.

Lễ ký Biên bản ghi nhớ và chuyển giao gói tài trợ của Chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota

Lãnh đạo Công ty ô tô Toyota Việt Nam trao Chứng nhận chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota cùng biểu trưng gói tài trợ của Chương trình T-TEP cho Trường Đại học Vinh

Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-Tep)

Chương trình tham quan hiện vật của gói tài trợ của Chương trình T-TEP