Nhiều hoạt động "Tri ân" nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 23/7/2023, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng 250 đại biểu đại diện cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên toàn Trường đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Đài tưởng niệm Thành cổ Quảng Trị.

Tại các địa chỉ đỏ, trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ đang an nghỉ tại các nơi đây.

Lễ dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm 10 liệt sỹ Thanh niên xung phong thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552, Tổng đội 55 tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Lễ dâng hương, dâng hoa Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nơi yên nghỉ của Đại tướng ở khu vực Đảo Yến - Vũng Chùa, tỉnh Quảng Bình

Thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" sáng ngời của Dân tộc, cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên Trường Đại học Vinh mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng, liệt sỹ cho đất nước được thanh bình. Đồng thời, xin hứa trước anh linh các liệt sỹ: thầy và trò của Nhà trường sẽ không ngừng phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng để tiếp nối sự nghiệp cách mạng, xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh, góp phấn đưa đất nước phát triển đi lên.

Lễ dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

Lễ dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9

Lễ dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Thành cổ Quảng Trị

Sáng ngày 26/7/2023, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên cũng đã đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An và Trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh tâm thần kinh tỉnh Nghệ An.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng gửi lời tri ân sâu sắc tới các gia đình liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh

Tại các Trung tâm điều dưỡng thương binh, bệnh binh, GS.TS Nguyễn Huy Bằng đã thay mặt tập thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường gửi lời tri ân sâu sắc tới các gia đình liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh đã có công lao to lớn, hy sinh xương máu, tuổi trẻ cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập của dân tộc, vì hoà bình đất nước. Nhà trường khẳng định luôn quan tâm đến việc hỗ trợ, động viên, giúp đỡ các sinh viên là con em các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ để các em nỗ lực, phấn đấu vươn lên để đạt kết quả cao trong học tập.

Lãnh đạo Nhà trường tặng quà cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh

Trước đó, ngày 11/6/2023, đoàn công tác của Trường Đại học Vinh do GS.TS. Nguyễn Huy Bằng dẫn đầu đã đến tỉnh Thanh Hóa để tri ân, vinh danh cựu sinh viên, liệt sỹ Lê Văn Nhật - nguyên là sinh viên Khoa Sinh, thuộc Trường Đại học Sư phạm Vinh, năm học 1969 - 1972.

Lễ tri ân, vinh danh cựu sinh viên, liệt sỹ Lê Văn Nhật - nguyên là sinh viên Khoa Sinh

Cũng nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Nhà trường đã có nhiều hoạt động khác để tưởng nhớ, tri ân và thực thi tốt chính sách với thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng: Lãnh đạo Nhà trường làm Lễ dâng hương tại Nhà truyền thống tưởng nhớ các liệt sỹ là cán bộ, sinh viên của Nhà trường đã xếp bút nghiên để đi theo tiếng gọi của non sông, đất nước; Công đoàn Trường tổ chức thăm, tặng quà cho thân nhân gia đình liệt sỹ, cán bộ, viên chức là thương binh, bệnh binh sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại chiến trường nay trở về và có nhiều đóng góp trên mặt trận khoa học, giáo dục; Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên phát động "Tuần lễ Tri ân" trong cán bộ Đoàn - Hội, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên toàn trường, tổ chức dọn vệ sinh tại khuôn viên các nghĩa trang, tặng quà cho các cựu chiến binh, gia đình có công với cách mạng, lan toả thông điệp tri ân cùng Ngọn nến điện tử...