Rực rỡ "Ngày hội Sắc màu văn hóa" Trường Đại học Vinh lần thứ tư

Trong các ngày 25 và 26/11/2023, Trường Đại học Vinh đã tổ chức chương trình "Ngày hội Sắc màu văn hóa" lần thứ tư với sự tham gia của hàng nghìn cán bộ, giảng viên, tình nguyện viên, sinh viên, lưu học sinh đến từ các nước đang công tác, làm việc và học tập tại Trường.

Chương trình được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên, lưu học sinh quốc tế và các chuyên gia, giảng viên, tình nguyện viên có cơ hội được tìm hiểu, giao lưu, trao đổi những nét đặc trưng, tiêu biểu về văn hóa của các quốc gia, dân tộc.

Đồng thời, đây còn là hoạt động văn hóa, xã hội mang ý nghĩa thiết thực, bổ ích, giúp học sinh, sinh viên có thêm hiểu biết về văn hóa của các quốc gia trong khu vực, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc nói chung, cộng đồng sinh viên Trường Đại học Vinh nói riêng; thể hiện vai trò, vị thế và sự hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của Trường Đại học Vinh, là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam cũng như các nước trên thế giới với sự hội tụ của nhiều tình nguyện viên, sinh viên nước ngoài cùng chương trình đào tạo tiên tiến, đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi của thực tiễn xã hội.

PGS.TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Ngày hội "Sắc màu văn hóa" có nhiều hoạt động văn hóa sôi động, hấp dẫn và lôi cuốn khán giả với các nội dung như Team Building, Ẩm thực, Văn nghệ, Thời trang, Gala Sắc màu văn hóa, lửa trại - rượu cần... Chương trình diễn ra trong hai ngày cuối tuần, thu hút sự quan tâm của gần đông đảo khán giả. Không chỉ được chứng kiến, trải nghiệm các sắc màu văn hóa đặc trưng của các quốc gia qua các hình ảnh và hiện vật từ các gian hàng, khán giả còn được thưởng thức các món ăn mang đậm nét truyền thống của các dân tộc, tham gia các trò chơi truyền thống, chiêm ngưỡng và thưởng thức các trang phục, điệu múa, tiết mục nghệ thuật vô cùng đặc sắc và hấp dẫn đến từ các đội thi, đại diện cho các đất nước trong khu vực có cán bộ, tình nguyện viên, sinh viên đang tham gia giảng dạy, công tác, học tập tại Trường Đại học Vinh.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của lưu học sinh và sinh viên

Chương trình có sự tham gia của 8 đội, là đại diện các lưu học sinh, sinh viên đang học tập tại trường được tổ chức dựa trên quốc gia, phong tục tập quán, văn hóa, ẩm thực, thời trang, nhóm sinh hoạt, học tập.

Chương trình Team Building, Ẩm thực đầy sôi động

Ngoài sự tham gia, cổ vũ của cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên, lưu học sinh trong nhà trường, chương trình còn có sự tham gia của đông đảo các đối tượng học sinh, sinh viên, bạn trẻ ngoài trường cùng sự hỗ trợ, đồng hành của các cơ quan, doanh nghiệp. Kết thúc các nội dung thi trong "Ngày hội Sắc màu văn hóa", Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội Khammouan (Khăm Muộn, Bolykhamxay); Giải Nhì thuộc về King Sejong và Vinayuuki; giải Ba là các đội Keo Muaeang (Xiêng Khoảng, Hủa Phăn), Viêng Chăn và CLB Hỗ trợ sinh; Việt Lào Xamakhi và Seamark nhận giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức trao Giải cho các đội

Cũng nhân dịp này, Nhà trường tổ chức Chấm phòng ở sạch đẹp đối với Lưu học sinh trong Ký túc xá và Giải bóng đá dành cho Lưu học sinh Lào trên địa bàn Nghệ An. Kết quả, về Phòng ở sạch đẹp, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho phòng 3207 (KTX số 3); Giải Nhì là phòng 3304 (KTX số 3) và phòng 5303 (KTX số 5); Giải Ba thuộc về các phòng 4411 (KTX số 4), 2108 (KTX số 2) và phòng 1111 (KTX số 1). Về bóng đá, đội LHS Lào 1 (nhóm Thoải Mái) đoạt chức Vô địch; Á quân thuộc về đội LHS Lào Trường ĐH SPKT Vinh và Giải ba là đội LHS Lào tỉnh Xiêng Khoảng.

Ban Tổ chức trao Giải thưởng Giải bóng đá cho các đội