Sôi động Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2022 - 2023

Nhằm nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu xã hội, ngày 26/4/2023, Trường Sư phạm tổ chức Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm học 2022 - 2023.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên sư phạm

Tham dự Hội thi có các đại biểu của các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường Đại học Vinh; viên chức, người lao động của Trường Sư phạm; đặc biệt là sự có mặt của hơn 500 sinh viên đến từ các khoa đào tạo thuộc Trường Sư phạm cổ vũ cho 6 đội tuyển dự thi.

Đại biểu tham dự Hội thi

Đông đảo sinh viên Trường Sư phạm đến cổ vũ cho các đội tuyển

Phát biểu khai mạc Hội thi, TS. Phạm Lê Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Sư phạm nhấn mạnh: Hội thi Nghiệp vụ sư phạm là sân chơi nhưng cũng chính là cơ hội để sinh viên sư phạm có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau, phát huy được sức mạnh tập thể, niềm đam mê nghề nghiệp, ngoài ra còn phát hiện nhiều gương mặt tài năng mới. Đây cũng là một hoạt động tạo ra sự lan tỏa, tạo nền tảng để sinh viên có ý thức rèn luyện thường xuyên, không chỉ trong thời gian học ở trường mà còn ở công việc đảm nhận trong tương lai.

TS. Phạm Lê Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Sư phạm phát biểu khai mạc Hội thi

Rèn luyện nghề nghiệp thường xuyên cho sinh viên là một điểm sáng trong hoạt động đào tạo của Trường Sư phạm. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức rèn nghề cho sinh viên là nhiệm vụ của mỗi khoa đào tạo, mỗi giảng viên của Trường Sư phạm. Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cùng với chuỗi hoạt động rèn nghề trong năm học 2022 - 2023 sẽ tiếp tục củng cố những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cho sinh viên trong tất cả các lĩnh vực nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.

Ban Giám khảo Hội thi

Tại Hội thi, 6 đội tuyển tham gia: Liên quân khoa Toán học và khoa Tin học; Liên quân khoa Hóa học, khoa Vật lý và khoa Sinh học; Liên quân khoa Lịch sử, khoa Địa lý và khoa Giáo dục Chính trị; Liên quân khoa Giáo dục mầm non và khoa Tâm lý - Giáo dục; đội thi khoa Ngữ Văn, đội thi khoa Giáo dục Tiểu học đã mang tới cho khán giả những màn dự thi đầy ấn tượng, trí tuệ và sáng tạo thể hiện nhiều màu sắc mới trong công tác đào tạo giáo viên của Trường Sư phạm, Trường Đại học Vinh.

Một số hình ảnh Hội thi

Trải qua 3 phần thi Kiến thức sư phạm, Xử lý tình huống sư phạm, Tài năng sư phạm, đội thi khoa Giáo dục Tiểu học đã đạt Giải Nhất; đội thi khoa Ngữ Văn đạt Giải Nhì; liên quân khoa Giáo dục mầm non và khoa Tâm lý - Giáo dục đạt Giải Ba.

Đội thi khoa Giáo dục Tiểu học đã đạt Giải Nhất