Sôi nổi Cuộc thi Lập trình Web cho sinh viên năm 2023

Ngày 3/12/2023, Trường Đại học Vinh tổ chức Cuộc thi Lập trình Web cho sinh viên đang theo học các ngành Sư phạm Tin học, Công nghệ Thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm và sinh viên các ngành khác quan tâm.

Cuộc thi được tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Không khí làm bài của các đội thi

Nội dung của Cuộc thi là "xây dựng một ứng dụng Web giải quyết một bài toán trong thực tế" và ngôn ngữ phát triển ứng dụng web do nhóm sinh viên tự chọn; cuộc thi chia sinh viên thành các nhóm 3-4 sinh viên lập trình trên máy tính cá nhân, được phép sử dụng các nguồn tài nguyên sẵn có trên mạng. Các thí sinh có 7 giờ để hoàn thành bài thi, sau đó Ban Chấm thi sẽ đánh giá kết quả dựa trên kết quả bài thi của sinh viên.

Ban Giám khảo chấm thi khách quan, công bằng

Với mục đích phát động phong trào thi đua trong học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên, góp phần rèn luyện, phát triển các kiến thức và kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học, công nghệ thông tin cho sinh viên; cuộc thi Lập trình Web cho sinh viên năm 2023 đã tạo sân chơi lành mạnh để sinh viên thể hiện bản thân; phát triển năng lực nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên. Đồng thời tạo cơ hội giao lưu, kết nối giữa các sinh viên có cùng đam mê và sự quan tâm đến Công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học và rèn luyện nghề nghiệp.

PGS.TS. Hoàng Hữu Việt, Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật và Công nghệ thay mặt Ban Giám khảo nhận xét Cuộc thi

PGS.TS. Trần Vũ Tài, Phó Hiệu trưởng Trường Sư phạm phát biểu bế mạc Cuộc thi

Sau gần 10 giờ tổ chức thi và chấm thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cho các đội xuất sắc.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội đạt giải

Đại biểu, Ban Tổ chức và thí sinh chụp ảnh lưu niệm