Tăng kết nối - Thêm cơ hội tại "Ngày hội việc làm - Vinh Uni Job Fair 2023"

Nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên, phục vụ và đáp ứng nhu cầu xã hội, trong các ngày từ 27/5 - 01/6/2023, Trường Đại học Vinh phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức chương trình "Ngày hội việc làm - Vinh Uni Job Fair 2023" cho sinh viên, cựu sinh viên và người lao động có nhu cầu.

Tham dự chương trình, về phía đại diện doanh nghiệp có ông Trần Anh Sơn, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Nghệ An; ông Trần Vĩnh Quý, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An; ông Phan Duy Hùng, đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Nghệ An cùng đại diện lãnh đạo hơn 50 Tập đoàn, công ty, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trên toàn quốc tham gia trực tiếp như Tập đoàn TH, Tập đoàn OLC, Luxshare ICT, Tập đoàn Công nghệ Kỹ thuật số ViBook Việt Nam, Công ty TNHH De‘Phuong Global, Công ty Cổ phần Xây dựng Nhân lực GIAVI Việt Nam, Tổng công ty PGS, Masan Nutri-Farm Nghệ An, Trường Xanh Tuệ Đức, Công ty TNHH Văn Minh…; Về phía Trường Đại học Vinh, có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo là đại diện các phòng ban chức năng, các trường, viện, khoa đào tạo, các tổ chức đoàn thể và gần 3.000 sinh viên, cựu sinh viên. Tham dự và đưa tin về chương trình còn có đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ lời cảm ơn tới các nhà tuyển dụng đã đồng hành cùng Nhà trường trong chương trình Ngày hội và chia sẻ: "Trường Đại học Vinh với mục tiêu hướng tới xây dựng thành trường đại học thông minh, là trung tâm nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của đất nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển của quốc gia và quốc tế. Để thực hiện sứ mạng đó, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang có những tác động to lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội, Nhà trường đã triển khai thực hiện mạnh mẽ việc chuyển đổi số trong quản trị nhà trường và chuyển đổi phương thức đào tạo theo mô hình "Nhà trường thông minh" nhằm thích ứng với bối cảnh mới. Trong xu thế đó, Nhà trường rất coi trọng hợp tác doanh nghiệp để cùng giải quyết bài toán chất lượng nguồn nhân lực, vừa phục vụ cộng đồng, vừa nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của các bên liên quan, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới mục tiêu cùng phát triển".

Đông đảo các Nhà tuyển dụng, sinh viên tham dự chương trình tại mỗi buổi theo nhóm ngành

Lãnh đạo Nhà trường trao Thư cảm ơn và tặng quà lưu niệm cho đại diện các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng

Lãnh đạo Nhà trường ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác

PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

Ông Ngô Huy Hân, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại Tập đoàn TH phát biểu

Chương trình "Ngày hội việc làm - Vinh Uni Job Fair 2023" năm nay được cải tiến tổ chức theo nhóm ngành, tạo thành ‘Chuỗi ngày hội" nhằm giúp các nhà tuyển dụng cũng như sinh viên kết nối với nhau theo nhu cầu thực tế thông qua các hoạt động tư vấn chuyên sâu, tham quan, trải nghiệm gian hàng và phỏng vấn, ứng tuyển trực tiếp của sinh viên. Cùng với đó là triển khai ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Nhà trường - Doanh nghiệp nhằm thúc đẩy hợp tác trong đào tạo nhân lực, tuyển dụng việc làm, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp cũng như cung cấp các chương trình học bổng, các hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng.

Ông Trịnh Dương Chinh, Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á chi nhánh Nghệ An phát biểu tại Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Ông Nguyễn Nghĩa Vượng, Chủ tịch HĐQT Vibook Việt Nam chia sẻ với sinh viên cuối khoá

Đại diện các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên

Sinh viên tham gia trải nghiệm, ứng tuyển tại các gian hàng của Doanh nghiệp

Quang cảnh Ngày hội việc làm nhìn từ xa

Đoàn Đại biểu của Đại học Quốc gia Lào tham dự chương trình Ngày hội việc làm nhân dịp chuyến công tác tại Trường Đại học Vinh

"Ngày hội việc làm - Vinh Uni Job Fair 2023" là sự tiếp nối thành công, hiệu quả của các chương trình đã được tổ chức trong thời gian qua. Thể hiện sự quan tâm của Nhà trường đối với công tác hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho sinh viên cũng như quan tâm thúc đẩy và tăng cường kết nối, hợp tác với các đối tác, doanh nghiệp trên nhiều phương diện, lĩnh vực trên cơ sở phát huy tiềm năng, thế mạnh, hướng tới mục tiêu cùng phát triển, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội. Trong sự kiện này, hàng ngàn vị trí việc làm với nhiều ngành nghề, lĩnh vực, vị trí khác nhau đã được giới thiệu, tạo cơ hội cho các cựu sinh viên tốt nghiệp, sinh viên năm cuối của Nhà trường ứng tuyển vào những công việc mong muốn, phù hợp với ngành học và cùng với đó là những kiến thức, kinh nghiệm hết sức quý báu cho sinh viên khoá sau, giúp các em có cái nhìn đầy đủ hơn về thế giới việc làm để chuẩn bị tốt hành trang lập thân, lập nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Trung tâm DV, HTSV&QHDN