Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Thăm hỏi, tặng quà tết cho đồng bào nghèo các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh nhân dịp Tết Quý Mão 2023

Hưởng ứng thư kêu gọi ủng hộ người nghèo của lãnh đạo các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh nhân dịp Tết cổ truyền Quý Mão 2023, với tinh thần tương thân tương ái, Trường Đại học Vinh tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà cho đồng bào và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện miền núi các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Chương trình được tổ chức nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho đồng bào nghèo được đón Tết cổ truyền trong không khí phấn khởi, vui tươi, ấm cúng. Đây là hoạt động xã hội với đạo lý "lá lành đùm lá rách", phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng đối với các em học sinh cũng như đồng bào nghèo gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống. Trong chương trình này, Trường Đại học Vinh tổ chức đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà trực tiếp ở các huyện Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong thuộc tỉnh Nghệ An do PGS.TS Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu.

Trong dịp này, Nhà trường đã trao 70 suất quà là tiền mặt với tổng số tiền là 35 triệu đồng, 04 máy lọc nước cho các trường học, 600 áo phông đồng phục, 600 bộ quần áo quân trang quân phục hỗ trợ cho bà con phục vụ lao động sản xuất. Trước đó, Trường Đại học Vinh cũng phối hợp với Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức chương trình "Điều ước cho em" đã trao 30 suất quà với tổng trị giá 15 triệu đồng cho học sinh Trường Mầm non Sơn Phú và THCS Phan Đình Phùng (xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

Chương trình tặng quà tại huyện Quỳ Hợp

Chương trình tặng quà tại huyện Quỳ Châu

Chương trình tặng quà tại huyện Quế Phong

Cùng với việc tặng quà cho đồng bào nghèo các huyện miền núi, Nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa khác như trao quà tết cho 213 Lưu học sinh nước ngoài, 360 HSSV có hoàn cảnh khó khăn, HSSV ở xa về quê đón Tết với tổng số tiền là 257,7 triệu đồng trong chương trình "Tết ấm cho học sinh, sinh viên - Quý Mão 2023"; trao tặng 30 triệu đồng tại chương trình "Tết vì người nghèo" do tỉnh Nghệ An tổ chức; Ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo" cho các địa phương nơi Trường đặt cơ sở... Cùng với các hoạt động nêu trên, các đơn vị thuộc Trường Đại học Vinh cũng tổ chức các chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, trao tặng những phần quà có giá trị cho các em học sinh, các trường học và các địa phương trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Tại các địa phương mà Nhà trường tặng quà, lãnh đạo các huyện, các xã đều bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhận những đóng góp hết sức có ý nghĩa của Trường Đại học Vinh trên nhiều lĩnh vực như các hoạt động tình nguyện của sinh viên, các chương trình an sinh xã hội, phục vụ cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới, hợp tác chuyển giao khoa học công nghệ, đặc biệt là vai trò đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của các địa phương suốt chặng đường 63 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Hạnh Dịch (huyện Quế Phong)

Trao quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Trường Tiểu học Hạnh Dịch

Tặng quà cho học sinh Trường THCS Phan Đình Phùng (xã Sơn Lâm, Hương Sơn, Hà Tĩnh) trong Chương trình "Điều ước cho em"

Với tính chất và ý nghĩa của hoạt động ủng hộ Tết vì người nghèo, thăm hỏi và tặng quà đồng bào nghèo, Tết ấm cho cho học sinh, sinh viên, các chương trình nói trên được Nhà trường tổ chức một cách ấm cúng, an toàn, tiết kiệm, thể hiện tính nhân văn và tinh thần tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên Trường Đại học Vinh đối với cộng đồng xã hội.