Tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo với Nước Cộng hòa DCND Lào

Nhận lời mời của Chính phủ Nước Cộng hòa DCND Lào, nhằm tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Vinh và các tỉnh của Nước Cộng hòa DCND Lào. Trong tháng 5 năm 2010, đoàn Cán bộ của Trường Đại học Vinh do PGS. TS. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh của Nước Cộng hòa DCND Lào. Tại Thủ đô Viêng Chăn, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Nước Cộng hòa DCND Lào Somsavat Lengxavad, Lãnh đạo Bộ Giáo dục Nước Cộng hòa DCND Lào đã có buổi làm việc với đoàn. Tại buổi làm việc, thay mặt Đảng, Chính phủ Nước Cộng hòa DCND Lào, ngài Somsavat Lengxavad đã đánh giá cao những đóng góp của Trường Đại học Vinh trong việc đào tạo nguồn nhân lực cao cho các tỉnh của Lào góp phần quan trọng trong việc xây đắp mối đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước, giữa nhân dân tỉnh Nghệ An và nhân dân các tỉnh có chung đường biên giới. Hai bên đều thống nhất cao việc tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác và nâng cao chất lượng đào tạo lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Vinh trong thời gian tới cần được tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao cả số lượng và chất lượng. Chính phủ Lào hoàn toàn ủng hộ việc Trường Đại học Vinh mở cơ sở đào tạo của Trường tại tỉnh Xiêng Khoảng.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng, ngài Somkod Mangnomek - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Xiêng Khoảng đã chủ trì buổi làm việc và cụ thể hóa các nội dung hoạt động trong thời gian tiếp theo giữa ngành Giáo dục tỉnh Xiêng Khoảng và Trường Đại học Vinh, sơ bộ thống nhất tiến trình xây dựng cơ sở của Trường Đại học Vinh tại tỉnh Xiêng Khoảng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Xiêng Khoảng làm việc với đoàn

Phó Thủ tướng TT Chính phủ Somsavat Lengxavad tiếp đoàn

Ngài Som kod Mangnomek Bí thư tỉnh ủy, tỉnh trưởng tỉnh Xiêng Khoảng (Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục Lào) tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Vinh

Trao tiền bảo hiểm cho gia đình lưu học sinh bị tai nạn mất tại Lào