Toyota Việt Nam thăm và làm việc tại Trường Đại học Vinh

Sáng ngày 12/9/2023, đoàn công tác của Công ty TNHH Toyota Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Vinh nhằm chuẩn bị cho việc khai trương và vận hành Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) đặt tại Trường Đại học Vinh - một trong 10 cơ sở đào tạo đại học uy tín trên toàn quốc được Toyota tin tưởng lựa chọn.

Tham dự buổi làm việc về phía Toyota Việt Nam có ông Phạm Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc; Ông Daiki Nogami, Cố vấn Kỹ thuật cấp cao; Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng ban Kế hoạch chiến lược; Ông Lê Xuân Tân, Trưởng ban Kỹ thuật Dịch vụ; Ông Hoàng Tuấn Hùng, Trưởng phòng Đào tạo Kỹ thuật cùng các cộng sự.

Đoàn công tác của Toyota Việt Nam

Làm việc với đoàn, về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thái Sơn, Viện trưởng Viện Kỹ thuật và Công nghệ; ThS. Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; Trưởng các đơn vị liên quan và bộ môn Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Toàn cảnh phiên làm việc giữa Lãnh đạo Trường Đại học Vinh và đoàn công tác của Toyota Việt Nam

Giới thiệu về Toyota Việt Nam, ông Phạm Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc cho biết, "Toyota Việt Nam được thành lập từ năm 1995, trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty có đại lý chính thức ở hơn 40 tỉnh, thành phố trong cả nước với gần 2.000 nhân viên cùng năng lực sản xuất gần 100.000 xe ô tô/năm. Theo tầm nhìn toàn cầu, với mong muốn mang lại "sự tự do di chuyển cho tất cả mọi người", Toyota cam kết cung cấp các giải pháp toàn diện, hướng tới sự an tâm và hạnh phúc cho khách hàng trong suốt hành trình. Bên cạnh đó, Toyota Việt Nam đang nghiên cứu và phát triển những cách tiếp cận đa chiều nhằm hiện thực hóa giấc mơ sở hữu xe xanh cho người Việt theo định hướng của Chính phủ Việt Nam. Công ty mong muốn được thúc đẩy hợp tác cùng Trường Đại học Vinh trong đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu, phục vụ hoạt động và phát triển sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới, trong đó Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) là một dự án hợp tác thiết thực đem lại lợi ích bền vững cho cả hai bên".

Ông Phạm Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Vinh, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng đã cảm ơn lãnh đạo Công ty TNHH Toyota Việt Nam đã quan tâm, thúc đẩy hợp tác với Nhà trường và khẳng định: "Trường Đại học Vinh với truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển, có vai trò là trung tâm khoa học, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ lớn của khu vực và đất nước, với quy mô đào tạo, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và chất lượng đội ngũ các nhà khoa học có chuyên môn cao ở nhiều lĩnh vực. Nhà trường sẵn sàng hợp tác với Toyota Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trước hết là trong đào tạo nguồn nhân lực ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô nhằm đem lại những lợi ích thiết thực cho các bên liên quan nhằm hướng tới mục tiêu cùng phát triển".

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Một số trao đổi tại buổi làm việc

Lãnh đạo hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Sau chương trình làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, đoàn công tác của Công ty TNHH Toyota Việt Nam đã gặp mặt, trao đổi, chia sẻ với sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô về Dự án hợp tác vận hành Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) đặt tại Trường Đại học Vinh - một trong 10 cơ sở đào tạo đại học uy tín trên toàn quốc được Toyota tin tưởng lựa chọn. Đồng thời, giải đáp thắc mắc và giới thiệu về định hướng hoạt động, nội dung triển khai, chương trình phối hợp đào tạo giúp nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng, chuyên môn kỹ thuật nhằm tạo thêm nhiều cơ hội việc làm tốt hơn cho các em sau khi tốt nghiệp.

Đông đảo cán bộ và sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tham dự buổi gặp mặt

Đại diện của Toyota Việt Nam chia sẻ với sinh viên

Sinh viên đặt các câu hỏi và đại diện của Toyota Việt Nam giải đáp

PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác của Công ty TNHH Toyota Việt Nam tham quan, khảo sát trực tiếp tại Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) ở Cơ sở II, Trường Đại học Vinh. Đoàn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Trường Đại học Vinh và thống nhất các nội dung để chuẩn bị cho Lễ khai trương Trung tâm trong tháng 11 sắp tới.

Đại diện của Toyota Việt Nam tham quan, khảo sát tại Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) ở Cơ sở II