Triển khai các hoạt động của Dự án "Nâng cao trình độ học thuật, nghiên cứu, năng lực lãnh đạo thông qua hợp tác quốc tế"

Thực hiện kế hoạch triển khai các hoạt động của Dự án "Nâng cao trình độ học thuật, nghiên cứu, năng lực lãnh đạo thông qua hợp tác quốc tế - International cooperation leader academy project" đã được Chính phủ Hàn Quốc phê duyệt theo nguồn tài trợ không hoàn lại cho Trường Đại học Vinh; thư đề xuất chương trình làm việc của Đoàn công tác Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc gửi Trường Đại học Vinh, trong các ngày từ 19/6 đến 23/6/2023, đoàn chuyên gia của Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Vinh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đoàn chuyên gia của Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc gồm Giáo sư Kim Nam Soo đến từ Bộ môn Thuốc Thú y; Giáo sư Kim Seung Woon đến từ Phòng Quản trị kinh doanh; Giáo sư Kang Hyung Sub đến từ Bộ môn Thuốc Thú y; Giáo sư Park Byung Yong đến từ Bộ môn Thuốc Thú y và Cô Han Mina đến từ Trung tâm phát triển bền vững.

Đoàn chuyên gia của Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc

Tiếp đón và làm việc với đoàn trong buổi sáng ngày 20/6/2023 về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Phó Chủ tịch Hội đồng trường; Trưởng các đơn vị có liên quan và Lãnh đạo Viện Nông nghiệp và Tài nguyên.

Thay mặt cho Trường Đại học Vinh, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng đã nồng nhiệt chào mừng các chuyên gia của Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Vinh. Trân trọng cảm ơn Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc đã chọn Trường Đại học Vinh để triển khai Dự án "Nâng cao trình độ học thuật, nghiên cứu, năng lực lãnh đạo thông qua hợp tác quốc tế - International cooperation leader academy project", Giáo sư Hiệu trưởng nhấn mạnh, Trường Đại học Vinh hiện nay đang phát triển theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực và trong đó lĩnh vực nông nghiệp, thuỷ sản và chăn nuôi - thú y là một hướng đào tạo ứng dụng mũi nhọn của Nhà trường.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Để triển khai thực hiện Dự án, phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển Cơ sở II thành Trung tâm đổi mới sáng tạo khu vực Bắc Trung bộ, Lãnh đạo Nhà trường đề nghị Đoàn chuyên gia phối hợp tổ chức Lễ khởi động Dự án và cùng thảo luận, tư vấn về kế hoạch triển khai Dự án, trước mắt là kế hoạch cho giai đoạn 2023 - 2024.

Cảm kích trước sự đón tiếp của Trường Đại học Vinh, Giáo sư Kim Nam Soo thay mặt Đoàn chuyên gia của Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc đã đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể Nhà trường trong quá trình xây dựng và phát triển cũng như các bước chuẩn bị để triển khai thực hiện Dự án "Nâng cao trình độ học thuật, nghiên cứu, năng lực lãnh đạo thông qua hợp tác quốc tế - International cooperation leader academy project".

Giáo sư Kim Nam Soo phát biểu

Thông qua các trao đổi trước đây và chuyến làm việc lần này, Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc mong muốn Dự án sớm được triển khai thực hiện. Đại học Quốc gia Jeonbuk sẽ làm việc cụ thể với các đơn vị liên quan và Tổ triển khai dự án nhằm thống nhất lễ khởi động, chương trình làm việc trong năm đầu tiên, việc cấp học bổng nâng cao trình độ cho cán bộ Trường Đại học Vinh tại Hàn Quốc...

Giáo sư Kim Seung Woon phát biểu

Kết thúc buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng đề nghị Đoàn chuyên gia của Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc sau chuyến làm việc sẽ hỗ trợ Trường Đại học Vinh triển khai thành công Dự án nhằm phát triển Ngành Chăn nuôi - Thú y đồng thời làm tốt công tác đào tạo ứng dụng, gắn với thực tiễn và thực hiện chủ trương của Nhà nước Việt Nam về chính sách nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Giáo sư Kim Nam Soo tặng quà lưu niệm cho Lãnh đạo Trường Đại học Vinh

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng tặng quà cho Đoàn chuyên gia của Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc

Buổi chiều cùng ngày, đoàn chuyên gia của Đại học Quốc gia Jeonbuk - Hàn Quốc đã làm việc với Tổ dự án thuộc Viện Nông nghiệp và Tài nguyên của Trường Đại học Vinh. Trong các ngày 21 đến 22/6/2023, đoàn tiếp tục làm việc với các đơn vị có liên quan và tham quan, khảo sát cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo của Trường Đại học Vinh để thực hiện Dự án.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm