Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Trường Đại học Hồng Đức thăm và làm việc tại Trường Đại học Vinh

Ngày 25/11/2022, Đoàn cán bộ Trường Đại học Hồng Đức do PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Vinh.

Đón tiếp đoàn công tác Trường Đại học Hồng Đức, về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng trong trường.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đã giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật của Nhà trường trong thời gian qua. Là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo chất lượng cao, có vị thế quan trọng của khu vực Bắc Trung Bộ, Trường Đại học Vinh đã có nhiều bước phát triển đột phá về lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế; đồng thời cũng có nhiều kinh nghiệm, đổi mới trong quản trị tài chính, cơ sở vật chất, an ninh trật tự... GS.TS. Nguyễn Huy Bằng cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Trường Đại học Vinh và Trường Đại học Hồng Đức sẽ tiếp tục phát huy mối quan hệ bền chặt, sâu sắc giữa hai Nhà trường thông qua các chương trình hỗ trợ, hợp tác cụ thể.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng và PGS.TS. Bùi Văn Dũng chủ trì buổi làm việc

PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức cảm ơn sự đón tiếp thân tình, nồng hậu của Trường Đại học Vinh dành cho đoàn công tác. Đồng thời, PGS.TS. Bùi Văn Dũng cũng chia sẻ: Hiện nay, Lãnh đạo và cán bộ, giảng viên, người lao động Trường Đại học Hồng Đức đang dồn toàn bộ tâm huyết và trí tuệ để thực hiện thành công  Đề án Xây dựng và phát triển Trường Đại học Hồng Đức đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 theo Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Để thực hiện mục tiêu này đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, người lao động trong trường; đồng thời Nhà trường cũng mong muốn được học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và mở rộng quan hệ hợp tác với các trường đại học trong cả nước, trong đó có Trường Đại học Vinh.

PGS.TS. Bùi Văn Dũng trao quà lưu niệm của Trường Đại học Hồng Đức cho GS.TS. Nguyễn Huy Bằng

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai Nhà trường đã thảo luận trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở những kinh nghiệm mà mình có được về quản trị đại học trong bối cảnh mới của giáo dục hiện đại. Tin tưởng vào mối quan hệ bền chặt giữa hai Nhà trường trong thời gian tới, PGS.TS. Bùi Văn Dũng khẳng định: Những kinh nghiệm mà Trường Đại học Vinh chia sẻ là sự gợi mở rất ý nghĩa để Trường Đại học Hồng Đức vận dụng vào điều kiện thực tiễn và đưa ra những quyết sách phù hợp với yêu cầu phát triển của Nhà trường trong giai đoạn tới.

Đoàn công tác Trường Đại học Hồng Đức và đại diện lãnh đạo Trường Đại học Vinh chụp ảnh lưu niệm

TT.ĐHV

Tin liên quan

Xem thêm