Trường Đại học Vinh đạt Tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (chu kỳ 2)

Chiều ngày 13/4/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao Giấy chứng nhận đạt Tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (chu kỳ 2) cho Trường Đại học Vinh.

Chương trình văn nghệ chào mừng của sinh viên Trường Đại học Vinh

Tham dự buổi lễ có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; các chuyên gia đang thực hiện đánh giá ngoài 7 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Vinh.

Về phía Trường Đại học Vinh, tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Hội đồng Đảm bảo chất lượng, Mạng lưới Đảm bảo chất lượng; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc; đại diện cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, thay mặt Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao Giấy chứng nhận đạt Tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (chu kỳ 2) cho Trường Đại học Vinh.

Đây là kết quả của đợt Khảo sát chính thức Đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh theo bộ tiêu chuẩn quốc gia được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện vào tháng 12/2022.

Lễ trao Giấy chứng nhận đạt Tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (chu kỳ 2) cho Trường Đại học Vinh

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Vinh

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội nồng nhiệt chúc mừng Trường Đại học Vinh được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn quốc gia. Từ kết quả và những kiến nghị của Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Trường Đại học Vinh lần đầu năm 2017, trong 5 năm qua, Trường Đại học Vinh đã có nhiều bước cải tiến xuất sắc. Nhà trường đã có sự điều chỉnh Tầm nhìn, Sứ mạng; triển khai tái cấu trúc Nhà trường để phát triển Trường Đại học Vinh thành Đại học Vinh; nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển chương trình đào tạo đáp ứng điều kiện đảm bảo chất lượng theo chuẩn đầu ra, đổi mới mạnh mẽ phương pháp và hình thức tổ chức dạy học đáp ứng nhu cầu xã hội; đẩy mạnh công tác kiểm định các chương trình đào tạo đại học và các chương trình đào tạo thạc sĩ theo hướng đạt chuẩn quốc tế; đẩy mạnh hoạt động ứng dụng các kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, các hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên; phát huy các thành tích tốt về nghiên cứu khoa học, tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất; xây dựng hệ thống quản lý Nhà trường theo chuẩn ISO, tiến tới hiện đại hóa các hoạt động quản lý, điều hành... Những kết quả đó là minh chứng cho quyết tâm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội của Trường Đại học Vinh.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu

Chân thành cảm ơn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo đã đánh giá cao nỗ lực của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong đợt Khảo sát chính thức Đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh diễn ra vào tháng 12/2022. Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh khẳng định, Nhà trường luôn cam kết và quyết tâm theo đuổi chính sách đảm bảo chất lượng trường đại học, đồng thời sẽ kiên trì Mục tiêu tổng quát đã đề ra: "Tạo dựng môi trường học thuật tốt để hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực cá nhân, hướng tới sự thành công".

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Vinh phát biểu

Toàn cảnh buổi lễ

Trong khuôn khổ của buổi lễ, Trường Đại học Vinh cũng đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá chất lượng 7 chương trình đại học hệ chính quy các ngành Luật, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Kỹ thuật điện tử viễn thông, Kinh tế xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Nuôi trồng thủy sản, Quản lý giáo dục.

ThS. Vũ Thị Mai Anh, Phó Trưởng phòng Đánh giá và Công nhận chất lượng giáo dục, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội công bố Quyết định thành lập các Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Sau phần công bố Quyết định thành lập các Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và xem video giới thiệu về Trường Đại học Vinh, 7 chương trình đào tạo, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo đã trình bày báo cáo cải tiến các chương trình đào tạo chu kỳ 2018 - 2023.

Đại biểu tham dự chương trình

Kết thúc lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Nhà trường. Theo lịch làm việc, đợt Khảo sát chính thức Đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các ngành: Luật, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Kỹ thuật điện tử viễn thông, Kinh tế xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Nuôi trồng thủy sản, Quản lý giáo dục sẽ được tiến hành từ ngày 13/4/2023 đến hết ngày 17/4/2023. Nhà trường đã thông báo rộng rãi lịch trình làm việc của Đoàn trên website và hệ thống văn phòng điện tử iOffice của Nhà trường.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Nhà trường và các đại biểu tham dự chương trình