Trường Đại học Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Ngày 19/8/2023, Trường Đại học Vinh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2023 - 2025.

Tham dự buổi lễ về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La có PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở và Lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc Sở. Về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng; Lãnh đạo các đơn vị: Trường Sư phạm, Trường Kinh tế, Trường Khoa học xã hội và Nhân văn, Viện Nghiên cứu và Đào tạo trực tuyến, Phòng Kế hoạch - Tài chính, Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La đánh giá cao các kết quả phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian qua. Trường Đại học Vinh đã đào tạo cho Ngành Giáo dục và Đào tạo Sơn La một số lượng lớn giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục; tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp, tin học, ngoại ngữ cho giáo viên các cấp học... Qua đó, thúc đẩy Ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh Sơn La phát triển.

PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La phát biểu

Đại diện Trường Đại học Vinh, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng cho biết, mặc dù Trường đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An, người học của Trường chủ yếu là các tỉnh Bắc Trung Bộ nhưng Nhà trường vẫn luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cho các địa phương khác trên cả nước. Đối với tỉnh Sơn La, Nhà trường vẫn luôn coi trọng và mong muốn có nhiều đóng góp hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Sơn La.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh trao đổi tại buổi làm việc

Trên quan điểm hợp tác cùng có lợi, Lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất ký thỏa thuận hợp tác các nội dung về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; cung cấp, trao đổi thông tin phục vụ đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Theo đó, Trường Đại học Vinh sẽ chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng các chương trình đào tạo; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực theo đặt hàng của địa phương và theo đúng quy định hiện hành; tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp, hỗ trợ, góp ý các ý tưởng khoa học công nghệ, khoa học kỹ thuật cho học sinh THPT tại các trường học; tiếp nhận học sinh THPT tại các trường của tỉnh đến thăm quan, tìm hiểu các mô hình khoa học và công nghệ, đào tạo tại Trường Đại học Vinh. Đồng thời, xây dựng chương trình đào tạo gắn với nghiên cứu, triển khai, ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ giúp người học tiếp cận, làm chủ công nghệ mới đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La hỗ trợ, cung cấp các thông tin về nhu cầu, định hướng phát triển nguồn nhân lực của tỉnh Sơn La để giúp Trường Đại học Vinh xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu thay đổi của khoa học, công nghệ và xu thế phát triển ngành đào tạo; Sơn La cũng ưu tiên đặt hàng Trường Đại học Vinh triển khai công tác bồi dưỡng thường xuyên giáo viên các cấp học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La mong muốn Trường Đại học Vinh tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục; phối hợp đánh giá năng lực người học, người dạy theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh...

PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng và GS.TS. Nguyễn Huy Bằng ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị