Trường Đại học Vinh làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán và Nhóm Nghị sĩ nước Cộng hòa Ba Lan

Sau cuộc gặp và làm việc với Đại sứ nước Cộng hòa Ba Lan vào tháng 12/2021, ngày 4/6/2022, Trường Đại học Vinh vinh dự tiếp tục được tiếp đón đoàn công tác của Đại sứ quán và Nhóm Nghị sĩ nước Cộng hòa Ba Lan đến thăm và làm việc.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Ba Lan và Nhóm Nghị sĩ nước Cộng hòa Ba Lan gồm ngài Đại sứ Wojciech Gerwel; Nghị sĩ Tomasz Latos; Nghị sĩ Pawel Bejda; Ông Alexander Nowakowski - Bí thư thứ III và bà Nguyễn Thị Hương Giang. Tiếp đón đoàn, về phía Trường Đại học Vinh có TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường và các cán bộ, viên chức đã từng học tập và công tác tại nước Cộng hòa Ba Lan.

Đại sứ nước Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel

Nghị sĩ Tomasz Latos (phải) và Nghị sĩ Pawel Bejda (trái) trong buổi làm việc với Trường Đại học Vinh

Thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Vinh, TS. Trần Bá Tiến đã giới thiệu sơ lược về Trường Đại học Vinh và những thành tựu mà Nhà trường đạt được trong 62 năm thành lập và phát triển, trong đó nhấn mạnh những đóng góp của nước Cộng hòa Ba Lan trong công tác đào tạo nguồn lực cho Nhà trường. Ngoài ra, TS. Trần Bá Tiến cũng nhấn mạnh những tình cảm tốt đẹp và mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ba Lan trong suốt chiều dài lịch sử 72 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn trong thời gian tới, Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan và Nhóm Nghị sĩ nước Cộng hòa Ba Lan tiếp tục hỗ trợ Nhà trường trong việc kết nối với các đối tác tại Ba Lan.

TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Thay mặt Đại sứ quán nước Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam, ngài Wojciech Gerwel đánh giá cao những thành tựu mà Trường Đại học Vinh đã đạt được và vui mừng khi được biết nhiều cán bộ chủ chốt của Nhà trường đã từng tu nghiệp tại Ba Lan. Ngài đại sứ mong muốn trong thời gian tới, Trường Đại học Vinh phát triển mạnh hơn nữa mối quan hệ với các đối tác Ba Lan và gợi mở các chương trình hợp tác và các chương trình học bổng dành cho cán bộ và sinh viên Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Nghị sĩ Tomasz Latos và Nghị sĩ Pawel Bejda bày tỏ sự tin tưởng về việc phát triển Trường Đại học Vinh thành top 500 trường đại học hàng đầu Châu Á. Hai Nghị sĩ đã gợi ý về các chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo ngành điều dưỡng và nông nghiệp. Các Nghị sĩ cho biết sẽ hỗ trợ Nhà trường hết mức trong việc tăng cường chất lượng đội ngũ cán bộ, cập nhật chính sách của Ba Lan cũng như Châu Âu về các lĩnh vực mà Nhà trường quan tâm.

Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác của Đại sứ quán và Nhóm Nghị sĩ nước Cộng hòa Ba Lan và cán bộ, viên chức Nhà trường đã có những trao đổi chuyên môn thiết thực nhằm mở ra các hướng phát triển quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Vinh với các đối tác Ba Lan.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Trần Bá Tiến chân thành cảm ơn ngài Đại sứ, các Nghị sĩ và các cộng sự đã quan tâm đến Trường Đại học Vinh, đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ quán và Nhóm Nghị sĩ giúp kết nối Trường Đại học Vinh và các đối tác tại Ba Lan. Phó Hiệu trưởng mong muốn xúc tiến các chương trình hợp tác trong lĩnh vực y tế và nông nghiệp trong thời gian tới.

Bài: Nguyễn Hải; Ảnh: Hoàng Nam, Tuấn Dũng