Trường Đại học Vinh phối hợp với GREEN IN Việt Nam tập huấn "Giảng viên tương lai của ngành công nghệ ô tô điện"

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác doanh nghiệp, hỗ trợ hiệu quả các hoạt động của Nhà trường, nâng cao trình độ chuyên môn cho giảng viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, ngày 26/11/2023, Trường Đại học Vinh phối hợp với Công ty Cổ phần Sáng tạo xanh Việt Nam (GREEN IN) tổ chức chương trình Tập huấn "Giảng viên tương lai của ngành công nghệ ô tô điện".

Quang cảnh chương trình

Tham dự có Bà Ngụy Thị Khanh - Nhà sáng lập và cố vấn của GREEN IN Việt Nam; Ông Đinh Văn Toản - Đại diện Đại lý Ô tô VinFast Vinh; Ông Nguyễn Quốc Tài - Giám đốc kinh doanh VATC, Trung tâm Huấn luyện kỹ thuật Ô tô Việt Nam; các chuyên gia đào tạo xe điện; giảng viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Minh - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật và Công nghệ; đông đảo giảng viên, sinh viên của ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô của Nhà trường.

Đại biểu tham dự Tập huấn

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, PGS.TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đã giới thiệu về quy mô phát triển của Nhà trường và nhấn mạnh: Trường Đại học Vinh luôn là địa chỉ uy tín, tin cậy của các đơn vị, doanh nghiệp trong quá trình hợp tác phát triển về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Việc tăng cường sự liên kết giữa Nhà trường và các doanh nghiệp sẽ góp phần đưa lý thuyết trên giảng đường đến gần hơn với thực tế, giúp tạo ra những kỹ sư vừa có kiến thức về chuyên môn vừa có sự thành thạo về kỹ năng, đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội và thế giới việc làm.

PGS.TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu khai mạc

Đồng quan điểm với PGS.TS. Trần Bá Tiến, Bà Ngụy Thị Khanh - Nhà sáng lập và cố vấn của GREEN IN Việt Nam cho biết, doanh nghiệp rất cần nâng cao hợp tác với các Nhà trường để sớm đưa kiến thức thực tế vào đào tạo cho sinh viên nhằm tạo nguồn những kỹ sư chất lượng để khi tốt nghiệp là có thể bắt tay ngay vào việc làm tại doanh nghiệp. Với sự phát triển mạnh mẽ của Ô tô điện, GREEN IN Việt Nam mong muốn có thể hợp tác với Trường Đại học Vinh để cùng hội nhập với xu thế. Cũng chính vì vậy, GREEN IN Việt Nam đã tài trợ Khóa tập huấn có ý nghĩa này số tiền 50 triệu đồng.

Bà Ngụy Thị Khanh - Nhà sáng lập và cố vấn của GREEN IN Việt Nam phát biểu

Bà Ngụy Thị Khanh trao tặng tài trợ cho Trường Đại học Vinh và tặng quà cho các đối tác, chuyên gia của buổi tập huấn

PGS.TS. Trần Bá Tiến tặng quà cho các chuyên gia, đối tác và tặng hoa, thư cảm ơn cho GREEN IN Việt Nam

Tại chương trình tập huấn, các chuyên gia đào tạo xe điện sẽ trao đổi về tổng quan xe điện trên thế giới và Việt Nam và các chuyên đề kỹ thuật có thực hành trên xe và các hệ thống tháo rời, bao gồm: Công nghệ pin và trạm sạc ô tô điện và vấn đề phát triển cơ sở hạ tầng trạm sạc tại Việt Nam; Công nghệ Hybrid, BEV và Fuel cell; Xe điện và Hệ thống điều khiển; An toàn và bảo dưỡng xe điện.

Các chuyên gia đào tạo xe điện tập huấn các nội dung cho giảng viên, sinh viên

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm