Trường Đại học Vinh thăm và tặng quà cho các thương binh, bệnh binh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Nằm trong chuỗi các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của Trường Đại học Vinh trong dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng ngày 26/7/2022, TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên đã đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An và Trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh tâm thần kinh tỉnh Nghệ An.

Tại các Trung tâm điều dưỡng thương binh, bệnh binh, TS. Trần Bá Tiến đã thay mặt tập thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường gửi lời tri ân sâu sắc tới các thương binh, bệnh binh. TS. Trần Bá Tiến nhấn mạnh, trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, các thế hệ thầy và trò của Trường Đại học Vinh đã xếp bút nghiên lên đường nhập ngũ, tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, hơn ai hết Nhà trường hiểu rõ những mất mát, những công lao to lớn, hy sinh xương máu, tuổi trẻ cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập của dân tộc, vì hoà bình đất nước của các thương binh, bệnh binh. Trong nhiều năm qua, ngoài việc thăm hỏi các thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách, Nhà trường cũng luôn quan tâm đến việc hỗ trợ, động viên, giúp đỡ các sinh viên là con em các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách để các em nỗ lực, phấn đấu vươn lên để đạt kết quả tốt trong học tập.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), lãnh đạo Nhà trường làm Lễ dâng hương tại Nhà truyền thống tưởng nhớ các liệt sỹ là cán bộ, sinh viên của Nhà trường đã xếp bút nghiên để đi theo tiếng gọi của non sông, đất nước. Nhà trường cũng đã thăm và tặng quà cho 159 cán bộ, viên chức của Nhà trường là thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại chiến trường nay trở về và có nhiều đóng góp trên mặt trận khoa học, giáo dục.

Một số hình ảnh:

TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trường Nhà trường phát biểu tại các Trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh

Lãnh đạo Nhà trường tặng quà cho 2 Trung tâm điều dưỡng thương binh, bệnh binh

Phòng CTCT-HSSV