Trường Đại học Vinh tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Truông Bồn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào và Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 22/7/2022, đoàn đại biểu Trường Đại học Vinh do TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các phòng ban, Đoàn thể và các hội viên Hội Cựu chiến binh đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Truông Bồn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào và Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Tại Khu di tích Truông Bồn, đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 1.240 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh tại Truông Bồn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trong đó có 13 chiến sĩ thanh niên xung phong thuộc Đại đội Thanh niên xung phong 317, Đội 65, Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An.

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào, đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương ở đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ; đặt vòng hoa, dâng hương trước Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ - nơi yên nghỉ của gần 11.000 liệt sỹ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam từng tham gia chiến đấu và hy sinh tại Lào.

Tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, đoàn đã dâng hương, đặt vòng hoa ở Nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ thanh niên xung phong toàn quốc - nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sỹ thanh niên xung phong trong cả nước; dâng hương, dâng hoa tại khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc.

Trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ, TS. Nguyễn Ngọc Hiền và GS.TS Nguyễn Huy Bằng cùng các thành viên trong đoàn đã kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của thế hệ cha anh đã ngã xuống cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân. Khắc ghi những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, đoàn đại biểu của Trường Đại học Vinh nguyện hứa tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đoàn kết một lòng, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển, xứng đáng là “ngọn cờ hồng trên quê hương Xô Viết".

Bài, Ảnh: Hội CCB